Câu lạc bộ Tình Người mang niềm hạnh phúc đến với gia đình bệnh nhi tim

Sáng ngày 26/3/2021, đại diện Câu lạc bộ (CLB) Tình Người đã có mặt tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội để thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim giúp cháu Nguyễn Bùi Bảo Anh, 5 tháng tuổi.

Cháu Nguyễn Bùi Bảo Anh là con thứ hai của anh Nguyễn Văn Tuân và chị Bùi Thị Hòa, người dân tộc Mường ở xóm Vân Nam, xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Cháu Bảo Anh được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố cháu không có công ăn việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy, hôm thì đi phụ hồ, hôm lại chạy xe ôm để có chút tài chính trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình với sáu nhân khẩu. Từ khi sinh con gái thứ hai, chị Hòa phải ở nhà trông con vì cháu Bảo Anh thường xuyên bị tình trạng sổ mũi, ho, thở khò khè… Đến lúc 3 tháng tuổi, thấy bệnh tình của cháu trở nặng hơn nên gia đình đã đưa cháu xuống bệnh viện tỉnh, rồi xuống Bệnh viện E để thăm khám. Tại đây, cháu được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh cần tiến hành phẫu thuật sớm để sửa toàn bộ với kinh phí dự kiến là 90 triệu đồng. Đây thực sự là số tiền quá lớn, vượt ra ngoài khả năng tài chính của gia đình cháu.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Loan, Trưởng đoàn đại diện CLB Tình Người thăm hỏi, động viên mẹ con cháu Bảo Anh

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình cháu Bảo Anh, các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội đã kết nối với CLB Tình Người - một địa chỉ đỏ trong nhiều năm qua đã có sự trợ giúp tích cực đối với các bệnh nhân tim có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước qua chương trình "Trái tim Tình Người". Ngay khi nắm được thông tin, CLB Tình Người đã nhanh chóng cử đoàn đại diện đến thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ toàn bộ số tiền phẫu thuật tim sau bảo hiểm cho cháu.

Chị Bùi Thị Hòa thể hiện sự lo lắng khi biết số tiền phẫu thuật tim cho con quá lớn vượt ngoài khả năng chi trả của gia đình

Thành viên CLB Tình Người trao đổi với bác sĩ về tình hình sức khỏe của cháu Bảo Anh

...và lắng nghe những chia sẻ về thực tế khó khăn trong cuộc sống của gia đình cháu

Nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các y bác sĩ và đặc biệt từ CLB Tình Người, gia đình cháu Bảo Anh đã vơi đi phần nào gánh nặng lo toan để là điểm tựa tinh thần giúp cháu vượt qua những khó khăn trong ca phẫu thuật sắp tới. 

Bà ngoại cháu Bảo Anh thay mặt gia đình nói lời cảm ơn CLB Tình Người

Đón nhận những tình cảm chân thành, quan tâm chu đáo cùng sự trợ giúp kịp thời của CLB Tình Người, cô Bùi Thị Kiều (bà ngoại của cháu) đại diện gia đình đã xúc động nói lời cảm ơn đến Câu lạc bộ: “Tôi rất hạnh phúc khi nhận được sự trợ giúp hôm nay, cảm ơn các anh, các chị trong CLB Tình Người”.

Niềm hạnh phúc rạng ngời trên khuôn mặt của hai bà cháu 

Thông qua chương trình "Trái tim Tình Người", các thành viên của Câu lạc bộ Tình Người đang thực hiện lan tỏa các giá trị trí tuệ, tình yêu thương và để lại dấu ấn các nét văn hóa trí tuệ đến với cộng đồng xã hội và đất nước. Qua thực tế triển khai, mỗi thành viên đều nhận thấy rõ những thành quả tuyệt vời đến gia đình các bệnh nhân tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn mà CLB Tình Người đã hỗ trợ hôm nay cũng như trong suốt nhiều năm tháng qua, không chỉ giúp các cháu hồi sinh với một trái tim khỏe mạnh mà còn đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ bến cho gia đình của các cháu. Đó là động lực to lớn để mỗi học viên, thành viên Tình Người ấn định lan tỏa trí tuệ mãnh liệt để người người nhà nhà đều được biết đến trí tuệ, để ứng dụng kho tàng trí tuệ vào cuộc sống và kế thừa cho các thế hệ tương lai. 


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm