Câu lạc bộ Tình Người lan tỏa nét văn hóa cống hiến giúp bà con nghèo Hòa Bình thực hiện ước mơ

Ngày 7-10-2019 vừa qua, Câu lạc bộ Tình Người đã tiến hành lan tỏa nét văn hóa "Cống hiến" , nét văn hóa "báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" tại thành phố Hòa Bình. Trong Chương trình, Câu lạc bộ đã trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng 31 ngôi nhà, 152 xe đạp “Chắp cánh ước mơ” và 15 con bò giống sinh sản đến các hộ nghèo, các cháu học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.

Tại xóm Chùa, xã Thống Nhất, thành phố Hòa Bình, đoàn Tình Người đã về thăm hỏi và trao tặng những món quà ý nghĩa cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Không dấu được niềm hạnh phúc ngập tràn khi được tặng bò giống, Cô Bùi Thị Năm, 50 tuổi, xóm Đồng Chụa, xã Thống Nhất chia sẻ cảm nhận: “Hôm nay cô sung sướng quá, ao ước có một con bò từ lâu rồi mà không có tiền mua nổi. Cô cảm ơn mọi người ở Câu lạc bộ Tình Người rất nhiều!”.

Cô Bùi Thị Năm, xóm Đồng Chụa, xã Thống Nhất bên chú bò vừa được tặng.

Chung vui cùng với bà con nơi đây còn có nhiều lãnh đạo chính quyền các cấp. Chị Nguyễn Thị Phương, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Chùa xúc động chia sẻ: “Chứng kiến những tình cảm của các anh chị dành cho bà con tôi rất xúc động! Là nơi nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các đoàn thiện nguyện nhưng đây là lần đầu tiên, tôi thấy một chương trình tặng quà long trọng thế này”.

Chị Nguyễn Thị Phương, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Chùa, xã Thống Nhất, thành phố Hòa Bình.

Sau khi tổ chức trao nhà đại diện cho một số hộ dân và trao 15 con bò giống sinh sản tại xã Thống Nhất, đoàn quay về tập trung tại Nhà văn hóa thành phố Hòa Bình để tiếp tục chương trình.

Có mặt từ rất sớm, anh Nguyễn Văn Đông, xóm Bích, xã Thái Thịnh là một trong tổng số 31 hộ gia đình may mắn được hỗ trợ xây nhà lần này chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất xúc động và thực sự biết ơn Câu lạc bộ Tình Người rất nhiều! Cảm ơn các anh chị đã không quản đường sá xa xôi để về đây hỗ trợ, giúp đỡ và trao tặng nhà cho gia đình tôi và nhiều gia đình khó khăn khác trong thành phố”.

Anh Nguyễn Văn Đông, xóm Bích, xã Thái Thịnh, thành phố Hòa Bình.

Trong ngày đặc biệt hôm nay, niềm vui, niềm phấn khởi không chỉ đến với bà con nghèo mà các cháu học sinh - những mầm non tương lai của đất nước cũng rạng ngời hạnh phúc, khi được đón nhận những chiếc xe đạp “Chắp cánh ước mơ" nâng bước em đến trường.

Thay mặt 152 cháu được tặng xe đạp, cháu Nguyễn Công Thương học sinh Trường Trung Học Cơ Sở Hòa Bình, thành phố Hòa Bình chia sẻ cảm nhận: “Cháu rất thích chiếc xe đạp này. Cháu trân trọng cảm ơn và xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng của các cô chú đã giúp đỡ cháu ạ”.

Chiếc xe đạp là niềm mơ ước sau bao năm cắp sách tới trường của các em. Món quà vật chất tuy có giá trị chưa phải lớn nhưng là nguồn khích lệ, động viên kịp thời giúp các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Niềm vui, niềm hạnh phúc lấp lánh trong ánh mắt của cháu Công Thương và các bạn khi sắp được tặng xe đạp.

Cháu Nguyễn Công Thương học sinh Trường Trung Học Cơ Sở Hòa Bình, thành phố Hòa Bình.

Là một trong 200 học viên may mắn được cùng Câu lạc bộ Tình Người lan tỏa nét văn hóa "cống hiến", nét văn hóa "báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" đến bà con Hòa Bình, Cô Nguyễn Mai Hương chia sẻ cảm nhận sâu sắc sau chuyến đi: “Cô thực sự xúc động bởi từ khi được đón trí tuệ tại Câu lạc bộ Tình Người, cô mới cảm nhận được ý nghĩa cuộc sống, cảm nhận được tình yêu thương giữa con người với con người, mới có được cuộc sống mới vô cùng tươi đẹp như này. 

Cô nhận thấy khi Tình Người mang một làn sóng yêu thương đến thì từ bà con cô bác đến các cấp lãnh đạo địa phương đều cảm nhận được tình cảm và sự biết ơn sâu sắc đến Đảng và Nhà nước. Họ đều nhận ra giá trị của việc cho đi và đều mong muốn tiếp tục lan tỏa đến nhiều hoàn cảnh còn khó khăn khác nữa”.

Nụ cười rạng rỡ của Cô Nguyễn Mai Hương khi tham gia cùng CLB Tình Người.

Câu lạc bộ Tình Người đang hàng ngày, hàng giờ lan tỏa giá trị trí tuệ đến mọi người mọi nhà, tạo nên các nét văn hóa cho người dân Việt Nam.

Ngày hôm nay, nét văn hóa "cống hiến" và nét văn hóa "báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" được lan tỏa đến bà con Hòa Bình bằng những biểu hiện thiết thực, hiện thực hóa những ước mơ ấp ủ từ lâu của bà con. Đây là những món quà đặc biệt ý nghĩa không chỉ về vật chất mà còn cả về tinh thần, giúp bà con có được nguồn động lực to lớn để vươn lên trong cuộc sống xây dựng thôn bản, quê hương ngày càng tươi đẹp và phát triển hơn nữa.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm