Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ bệnh nhân phẫu thuật tim

Chiều ngày 31 tháng 3 năm 2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người có mặt tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội để thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng giúp chị Nguyễn Thị Huyền, sinh năm 1980, ở thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang phẫu thuật tim.

Thành viên CLB Tình Người hỏi thăm về sức khỏe và gia cảnh của chị Nguyễn Thị Huyền

10 năm chống chọi với căn bệnh suy tim nên sức khỏe chị Nguyễn Thị Huyền hiện rất yếu, không còn khả năng lao động. Mọi chi phí sinh hoạt của hai mẹ con chỉ trông chờ vào số tiền, số gạo phát tâm của nhà chùa gần đó.

Gia đình chị Huyền thuộc hộ nghèo của địa phương. Ba năm trước, chồng chị bị ung thư gan rồi mất nên cuộc sống càng lâm vào khó khăn, túng quẫn. Nhiều hôm ốm quá, chị còn không quét nổi cái nhà, nên mọi sinh hoạt đều nhờ con gái thứ ba của chị là cháu Nguyễn Thị Kim Ngân, 10 tuổi, đang học lớp 5 chăm sóc. Cháu Ngân sức khỏe cũng yếu do bị dị tật bẩm sinh ở tay và trí nhớ không được tốt.

Cháu Ngân phấn khởi, nói lời cảm ơn các ông bà cô bác đã giúp đỡ mẹ con cháu

Khi thấy sức khỏe quá yếu không còn có thể gắng gỏi chống chọi thêm, chị Huyền đã cố gắng vay mượn được chút tiền để xuống Bệnh viện E, Hà Nội thăm khám. Cháu Ngân cũng phải xin nghỉ học tạm thời để theo chăm sóc mẹ ở bệnh viện, khi thì lau người cho mẹ, khi lại bón cho mẹ từng chút cháo…

Các bác sĩ Trung tâm Tim mạch thông báo chị Huyền cần phẫu thuật nội soi, thay van hai lá và sửa van ba lá. Dự kiến chi phí phẫu thuật là 60 triệu đồng.

Số tiền trên vượt quá khả năng chi trả của gia đình nên chị Huyền được các bác sĩ kết nối hồ sơ với Câu lạc bộ (CLB) Tình Người và chỉ sau hai ngày nhập viện, đại diện CLB đã có mặt để thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ toàn bộ số tiền phẫu thuật tim để chị yên tâm điều trị.

Nụ cười rạng rỡ của chị Nguyễn Thị Huyền

Chị Nguyễn Thị Huyền và con gái

Nhờ sự quan tâm của các bác sĩ, hồ sơ của chị Huyền đã được kết nối đến Ban Chấp hành CLB Tình Người và chị nhanh chóng nhận được sự trợ giúp tốt nhất. Không chỉ món quà vật chất mà món quà tư tưởng, tinh thần là những lời động viên, khích lệ hai mẹ con thực sự là vô giá trong thời khắc sinh tử mà mẹ con chị Huyền đang trải qua.

Bác sĩ Trung tâm Tim mạch và thành viên Tình Người cùng mẹ con chị Huyền

Chương trình Trái tim Tình Người của Câu lạc bộ Tình Người trong những năm qua không chỉ hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhi mà còn giúp cho rất nhiều bệnh nhân người lớn. Hoạt động trên thực sự mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà mỗi học viên, thành viên Tình Người khi được trí tuệ định hướng đều tự nguyện lan tỏa ra cộng đồng.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm