Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ bệnh nhân phẫu thuật tim

Chiều ngày 31 tháng 3 năm 2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người có mặt tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội để thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng giúp chị Nguyễn Thị Huyền, sinh năm 1980, ở thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang phẫu thuật tim.

Thành viên CLB Tình Người hỏi thăm về sức khỏe và gia cảnh của chị Nguyễn Thị Huyền

10 năm chống chọi với căn bệnh suy tim nên sức khỏe chị Nguyễn Thị Huyền hiện rất yếu, không còn khả năng lao động. Mọi chi phí sinh hoạt của hai mẹ con chỉ trông chờ vào số tiền, số gạo phát tâm của nhà chùa gần đó.

Gia đình chị Huyền thuộc hộ nghèo của địa phương. Ba năm trước, chồng chị bị ung thư gan rồi mất nên cuộc sống càng lâm vào khó khăn, túng quẫn. Nhiều hôm ốm quá, chị còn không quét nổi cái nhà, nên mọi sinh hoạt đều nhờ con gái thứ ba của chị là cháu Nguyễn Thị Kim Ngân, 10 tuổi, đang học lớp 5 chăm sóc. Cháu Ngân sức khỏe cũng yếu do bị dị tật bẩm sinh ở tay và trí nhớ không được tốt.

Cháu Ngân phấn khởi, nói lời cảm ơn các ông bà cô bác đã giúp đỡ mẹ con cháu

Khi thấy sức khỏe quá yếu không còn có thể gắng gỏi chống chọi thêm, chị Huyền đã cố gắng vay mượn được chút tiền để xuống Bệnh viện E, Hà Nội thăm khám. Cháu Ngân cũng phải xin nghỉ học tạm thời để theo chăm sóc mẹ ở bệnh viện, khi thì lau người cho mẹ, khi lại bón cho mẹ từng chút cháo…

Các bác sĩ Trung tâm Tim mạch thông báo chị Huyền cần phẫu thuật nội soi, thay van hai lá và sửa van ba lá. Dự kiến chi phí phẫu thuật là 60 triệu đồng.

Số tiền trên vượt quá khả năng chi trả của gia đình nên chị Huyền được các bác sĩ kết nối hồ sơ với Câu lạc bộ (CLB) Tình Người và chỉ sau hai ngày nhập viện, đại diện CLB đã có mặt để thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ toàn bộ số tiền phẫu thuật tim để chị yên tâm điều trị.

Nụ cười rạng rỡ của chị Nguyễn Thị Huyền

Chị Nguyễn Thị Huyền và con gái

Nhờ sự quan tâm của các bác sĩ, hồ sơ của chị Huyền đã được kết nối đến Ban Chấp hành CLB Tình Người và chị nhanh chóng nhận được sự trợ giúp tốt nhất. Không chỉ món quà vật chất mà món quà tư tưởng, tinh thần là những lời động viên, khích lệ hai mẹ con thực sự là vô giá trong thời khắc sinh tử mà mẹ con chị Huyền đang trải qua.

Bác sĩ Trung tâm Tim mạch và thành viên Tình Người cùng mẹ con chị Huyền

Chương trình Trái tim Tình Người của Câu lạc bộ Tình Người trong những năm qua không chỉ hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhi mà còn giúp cho rất nhiều bệnh nhân người lớn. Hoạt động trên thực sự mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà mỗi học viên, thành viên Tình Người khi được trí tuệ định hướng đều tự nguyện lan tỏa ra cộng đồng.


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

09/03/2021 Thực hiện Chương trình xây nhà Mái ấm Tình Người năm 2020, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Gio Linh, Ủy ban nhân dân xã Trung Sơn khảo sát xây dựng nhà nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo xóa nhà tạm, dột nát.

Xem thêm

04/04/2021 Tiếp nối giá trị cao đẹp, vô danh, vô lợi của Chương trình “Trái tim Tình Người” được triển khai đều đặn trong nhiều năm qua, Câu lạc bộ Tình Người vừa chung tay kịp thời hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim giúp mang lại sự sống cho 5 bệnh nhân.

Xem thêm