Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang: Chia sẻ yêu thương đến bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang

Chiều ngày 20/10/2019 là thời khắc đặc biệt ý nghĩa với đoàn Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang khi lần đầu tiên Câu lạc bộ tổ chức chương trình thiện nguyện lan tỏa yêu thương, thăm hỏi và trao tặng 38 suất quà trị giá 15.600.000 đồng cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang.

Niềm hạnh phúc rạng ngời của những người "cho đi" đã lan tỏa đến từng người bệnh.

Như các bệnh viện trên mọi miền Tổ quốc, Bệnh viện Đa khoa Hà Giang vẫn còn nhiều bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng nơi đây đặc biệt còn có các bệnh nhân dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa cư trú tại các xã biên giới lẩn khuất xa xôi sau điệp trùng những dãy núi đá tai mèo của Cao nguyên đá Đồng Văn - Công viên địa chất toàn cầu hùng vĩ nhưng khí hậu và điều kiện sống hết sức khắc nghiệt. Cuộc sống của những người dân còn vô cùng gian khó, nhưng họ vẫn bám trụ mảnh đất biên cương nơi cực Bắc của Tổ quốc.

Các thành viên đoàn Tình Người Hà Giang tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang.

Để chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện thăm hỏi các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Giang được chu đáo, tận tình, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã đến kết nối, làm việc trước với Lãnh đạo Bệnh viện. Sau khi được đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang chia sẻ về mục đích, ý nghĩa, phương pháp và quy trình tổ chức thăm hỏi các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện của Câu lạc bộ, ông Vũ Hùng Vương - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang vui mừng chia sẻ cảm nhận: “Thật tuyệt vời! Bao năm qua đã có hàng trăm đoàn đến làm các chương trình từ thiện tại Bệnh viện chúng tôi, nhưng chưa bao giờ có một tổ chức cá nhân nào lại có cách làm việc trí tuệ, ý nghĩa, độc đáo và đầy yêu thương như vậy.”

Thành viên đoàn Tình Người Sơn Lâm Hà Giang thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà cho bệnh nhân.

Khi đoàn Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đến thăm hỏi các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện, sức mạnh của tình người, tình yêu thương đã vượt qua rào cản về ngôn ngữ, văn hóa. Chị Vừ Thị Mỷ - người H’Mông (mẹ của bệnh nhân Nhi Chá Mí Phình đang nằm trong lồng kính) ở Xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê… không nghe được và nói được tiếng phổ thông, nhưng những tương tác yêu thương, thấu hiểu và sẻ chia từ các thành viên Câu Lạc Bộ Tình Người đã đem đến chị Mỷ nụ cười hạnh phúc rạng ngời.

Chị Vừ Thị Mỷ - người H’Mông hạnh phúc khi đón nhận món quà từ đoàn Tình Người Hà Giang.

Để tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa này được thành công, xuất phát điểm chính là từ những con người có tư tưởng tinh thần đồng tâm, đồng chí hướng, đã cùng nhau được đón giá trị trí tuệ từ Câu lạc bộ Tình Người ở Hà Nội. Nhận được những giá trị trí tuệ để ứng dụng trong cuộc sống, nhiều thành viên trong Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã có những xoay chuyển vượt bậc từ bản thân, hạnh phúc gia đình, định hướng được cho con cái, công việc, các mối quan hệ… Sau khi được sự chấp thuận, định hướng và kế thừa mô hình Trí tuệ của Câu lạc bộ Tình Người Hà Nội, Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã được thành lập và là phần không thể tách rời của Câu lạc bộ Tình Người Hà Nội.

Thấu hiểu giá trị vô giá của trí tuệ đem lại cho cuộc đời mỗi con người, các thành viên của Tình Người Hà Giang đã luôn khát vọng làm sao để bà con đồng bào Hà Giang, đặc biệt là các vùng dân tộc thiểu số, được nhà nhà có trí tuệ, người người được đón trí tuệ để thoát khổ.

Các thành viên tận tình chu đáo đến từng giường bệnh thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân.

Được kế thừa những giá trị vô giá của trí tuệ tại Câu lạc bộ Tình Người Hà Nội, các thành viên trong đoàn Câu lạc Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã luôn ứng dụng trí tuệ trong mọi lời nói, việc làm, để lan tỏa những giá trị của trí tuệ và tình yêu thương đến người dân nghèo khó nơi địa đầu Tổ quốc. Món quà về vật chất mà đoàn Tình Người Hà Giang đem đến trao gửi các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang ngày hôm nay tuy chưa phải là lớn, nhưng chứa đựng những giá trị tư tưởng tinh thần lớn lao, là sự sẻ chia yêu thương thắm đượm tình người của mỗi thành viên trong Câu lạc bộ để giúp mỗi bệnh nhân nghèo có động lực chiến thắng bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Đặc biệt hơn nữa, đến với chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này, Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã lan tỏa những nét văn hóa trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” và “Cống hiến vô danh vô lợi” cho con người, cho cuộc đời kế thừa từ Câu lạc bộ Tình Người Hà Nội.

Đoàn Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang trong ngày 20/10.

Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang cũng kế thừa mô hình Câu lạc bộ Tình Người Hà Nội từ những điều nhỏ nhất, một ví dụ là chiếc phong bì để trao tặng những món quà về vật chất cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện. Khi nhìn thấy dòng chữ trên những chiếc phong bì: “Mở lòng nhân sinh ra vạn phúc”, ông Trần Quang Hải, thành viên Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã vô cùng xúc động chia sẻ: "Chỉ có thể là Tình Người mới có thể ứng dụng được Trí tuệ vào những điều tưởng chừng như nhỏ nhất là chiếc phong bì, nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc để có sức mạnh lan tỏa giá trị trí tuệ lớn vô cùng!"

Chiếc phong bì trí tuệ được kế thừa từ Câu lạc bộ Tình Người Hà Nội.

Kết thúc buổi thiện nguyện, Y sĩ Vũ Ánh Hồng, người đồng hành đưa đoàn tới thăm hỏi động viên từng bệnh nhân, bộc bạch niềm hân hoan: “Em rất vui đã được cùng các anh chị làm một việc rất ý nghĩa! Ngày nghỉ và cũng là ngày của chị em hôm nay, lẽ ra các anh chị như bao người khác đang dành thời gian, tâm sức chăm lo cho gia đình và những người thân yêu của mình, vậy mà các anh chị vẫn dành thời gian, tâm huyết để tổ chức buổi thăm hỏi, động viên tặng quà đầy ý nghĩa giúp cho các bệnh nhân nghèo khó tại bệnh viện”.

Một ngày đặc biệt để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam như bao ngày 20-10 khác. Nhưng niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi thành viên Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang, đặc biệt là các bà, các chị, các em trong Câu lạc bộ, còn nhân lên gấp bội vì thấu hiểu được làm những việc ý nghĩa lan tỏa yêu thương, lan tỏa tình người tới những cảnh đời còn yếu thiếu trong xã hội; đem những nụ cười, sự sẻ chia tới các bệnh nhân thêm niềm tin yêu cuộc sống vượt lên chính mình để chiến thắng bệnh tật. Những màu áo vàng tươi sáng Tình Người và Trí Tuệ chắc chắn sẽ được nhân rộng, đánh thức và kết nối những trái tim nhân ái từ các y, bác sĩ tới cộng đồng.

“Mọi thứ rồi sẽ qua đi

Chỉ còn Tình Người ở lại”


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm