Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn: Trao gửi yêu thương tới bệnh nhân nghèo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước

Ngày 9/8/2019, nối tiếp hành trình trao gửi yêu thương, Câu lạc bộ (CLB) Tình Người Sài Gòn lần thứ hai đến thăm hỏi, động viên và tặng quà bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước...

Anh dũng quật cường suốt chiều dài lịch sử mở cõi và chống ngoại xâm, tỉnh miền Đông Nam Bộ Bình Phước có nhiều địa danh từ lịch sử đã đi vào huyền thoại như Sóc Bom Bo ở huyện Bù Đăng, Địa điểm nổi dậy của người S’tiêng ở huyện Bù Gia Mập, Nhà tù Bà Rá thời chống Pháp ở thị xã Phước Long, Di tích mộ tập thể 3000 người ở thị xã Bình Long, Trụ sở Chính phủ Cách mạng Lâm thời miền Nam Việt Nam ở huyện Lộc Ninh…

Giáp biên với Campuchia và là một tỉnh lớn nhất Nam Bộ với địa hình trải rộng, chia cắt, Bình Phước cũng là địa phương có nhiều đồng bào thiểu số, đời sống kinh tế còn khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo còn cao.

Ngày hôm nay 9/8/2019, 35 cô bác anh chị là hội viên, cộng tác viên từ các địa phương phía Nam bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đắc Lắc, Cần Thơ đang sinh hoạt tại CLB Tình Người Sài Gòn đã về thăm hỏi, động viên và tặng quà 76 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khoa Lão học, Khoa Nhi, Khoa Sản, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Gây mê - Hồi sức; Khoa Chấn thương chỉnh hình và Khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Bình Phước.

Đoàn CLB Tình Người Sài Gòn tại khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Bình Phước.

Thấm nhuần tôn chỉ “gìn giữ, phát huy những giá trị tinh hoa của nhân loại và truyền thống quí báu của cha ông từ ngàn xưa, với phương châm ‘cho đi là còn mãi’, và với tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’; đem yêu thương chan đến mọi mảnh đời kém may mắn…”, bên cạnh những món quà vật chất nhỏ bé ngày hôm nay, các thành viên CLB Tình Người Sài Gòn đã trao đi món quà tinh thần vô giá qua những ân cần thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần các bệnh nhân nghèo đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước. Tấm chân tình thấm đẫm yêu thương của các thành viên CLB Tình Người Sài Gòn đã thực sự vực dậy tinh thần lạc quan trong từng người bệnh và thân nhân của người bệnh, đem nụ cười hạnh phúc trở lại trên khuôn mặt bà con nghèo khó lại đang bị bạo bệnh hoành hành.

Chú Tạ Sỹ Hùng, 68 tuổi bị tai biến nằm liệt giường suốt nhiều tháng qua, gia cảnh túng khó, vợ chồng già chăm sóc nhau với bao nhọc nhằn vất vả. Khó khăn, bệnh tật gần như dập tắt nụ cười của chú. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi đón nhận sự chia sẻ chân thành, ân cần chu đáo của các thành viên CLB Tình Người Sài Gòn, chú Hùng cảm động rưng rưng. Nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện sáng bừng trên khuôn mặt khắc khổ của đôi vợ chồng già. Vợ của chú Hùng hạnh phúc thốt lên: “Hôm nay đoàn đã đem phép màu đến với chú vì lâu lắm rồi cô không nhìn thấy chú cười”.

Hai vợ chồng chú Tạ Sỹ Hùng hạnh phúc đón nhận tình cảm của Tình Người Sài Gòn.

Cũng cảnh vợ chồng già chăm nhau, chú Lê Văn Mừng, 76 tuổi, bị nhồi máu cơ tim lần thứ 3, gia cảnh đã khó khăn lại phải ra vào viện nhiều khiến cuộc sống của vợ chồng chú ngày càng thêm bấp bênh. Bất ngờ trước sự xuất hiện thân thiện, ấm áp và chân tình của các thành viên CLB Tình Người Sài Gòn, chú hai lần lấy tay chặn ngực nén cơn xúc động trào dâng. Chú nghẹn ngào nhắc đi nhắc lại: “Vui lắm! Hạnh phúc lắm! Hạnh phúc lắm!”.

Chú Lê Văn Mừng cười tươi trước niềm hạnh phúc bất ngờ mà CLB Tình Người Sài Gòn đem đến.

Chị Thị Nhung người dân tộc XTiêng mới sinh nhưng em bé thiếu tháng phải nuôi lồng kính. Chị cho biết chị đã 3 lần sinh con, nhưng chỉ lần này mẹ tròn con vuông. Vợ chồng chị làm rẫy, thu nhập chỉ đủ ăn. Mỗi lần thai sản thất bại, sức khỏe kiệt quệ, kinh tế gia đình cũng dần rơi vào cảnh khốn khó. Nhận được sự động viên chia sẻ của CLB Tình Người Sài Gòn, chị như được xua tan mọi mệt nhọc, lo lắng, và niềm vui của chị được nhân lên nhiều lần. Chị cảm động: “Em mừng lắm! Cảm ơn các anh chị!”.

Chị Thị Nhung vui vẻ đón nhận quà từ CLB Tình Người Sài Gòn Trao tặng.

Bé Thị Hiền, một bệnh nhi người dân tộc XTiêng tuy mới 6 tuổi nhưng cũng đã cảm nhận được tình cảm yêu thương mà đoàn CLB Sài Gòn đem đến dành cho mình. Nghe các cô chú động viên chúc con mạnh mẽ để mau khỏe trở về, bé nở nụ cười rất tươi, khuôn mặt sáng bừng như không hề có dấu hiệu gì của mệt mỏi, bệnh tật. Khi được hỏi sao bé cười tươi thế, bé nói: “Con vui thì con cười ạ!”.

Bé Thị Hiền cười tươi vui vẻ trò chuyện với các anh chị CLB Tình Người Sài Gòn.

Các thành viên CLB Tình Người Sài Gòn như càng được tiếp thêm năng lượng khi được duyên tặng quà một người mẹ còn rất trẻ tên là Kim Thị Thúy Hằng. Sinh con đầu lòng nhưng bé vừa sinh ra đã phải nằm cấp cứu, hoàn cảnh riêng của Thúy Hằng cũng còn nhiều khó khăn, nhưng với tình mẫu tử thiêng liêng Hằng vẫn dang tay cưu mang một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện và muốn xin đưa bé về chăm sóc luôn. Lý do mà Hằng đưa ra rất đơn giản: “Em thấy thương bé quá…!”

Đại diện CLB Tình Người ân cần trao tặng quà cho người mẹ trẻ Kim Thị Thúy Hằng như một lời cảm ơn tấm lòng nhân hậu của chị.

Tổng trị giá 76 phần quà CLB Tình Người Sài Gòn trao tặng bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước lần này là 29.800.000 đồng, từ sự chung tay của toàn thể cô bác, anh chị em trong CLB.

Trao đi yêu thương, nhận lại niềm vui hạnh phúc là điều mà tất cả các thành viên CLB Tình Người Sài Gòn cảm nhận được trong chuyến đi. Ai cũng thầm mong sẽ mãi được trao đổi nguồn năng lượng tích cực này để góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn CLB Tình Người Sài Gòn tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước:

 


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm