Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ lụt

Sáng ngày 22/10/2020, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã tổ chức ba đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ bà con bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai lũ lụt tại các xã Triệu Thành, Triệu Giang, Triệu Long thuộc huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị...

Những ngày trước đó, Câu lạc bộ (CLB) Tình Người Quảng Trị đã phát động Chương trình “Chung tay cùng đồng bào vùng lũ lụt tại Quảng Trị”. Tham gia chương trình có các hội viên, cộng tác viên, học viên CLB Tình Người Quảng Trị và một số anh chị trong hệ thống khu vực Tình Người xin cùng hưởng ứng. Để việc thăm hỏi, sẻ chia được chu đáo, CLB Tình Người Quảng Trị đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Triệu Phong và UBMTTQVN ba xã bị ngập nước nặng tiến hành khảo sát, lập danh sách các hộ bị ảnh hưởng lũ lụt, đồng thời để chính quyền địa phương giúp phương án bố trí quà hỗ trợ hài hòa giữa các nhà hảo tâm đến tận tay bà con tốt nhất.

Sau khi nước lũ vừa rút, đoàn CLB Tình Người Quảng Trị đã kịp thời phối hợp với UBMTTQVN các cấp tại địa phương thăm hỏi, sẻ chia cùng 300 hộ gia đình tại ba xã Triệu Thành, Triệu Giang, Triệu Long thuộc huyện Triệu Phong.

Các Trưởng đoàn hướng dẫn các thành viên về mục đích, ý nghĩa, phương pháp và ứng dụng các nét Văn hoá Trí tuệ trong việc thăm hỏi, hỗ trợ bà con bị thiệt hại lũ lụt.

Đoàn số 1 đến Trụ sở UBMTTQVN huyện Triệu Phong báo cáo kế hoạch. Thay mặt đoàn, bà Lê Thị Lan Hương - Chủ tịch CLB Tình Người Quảng Trị trao biển tượng trưng hỗ trợ 300 hộ gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt tại ba xã Triệu Thành, Triệu Long, Triệu Giang thuộc huyện Triệu Phong với số tiền 150.000.000 đồng cho ông Trần Việt Dũng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong.

Bà Lê Thị Lan Hương - Chủ tịch CLB Tình Người Quảng Trị cùng các thành viên Câu lạc bộ trao biển tượng trưng hỗ trợ 300 hộ gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt tại ba xã Triệu Thành, Triệu Long, Triệu Giang.

Thành viên CLB Tình Người Quảng Trị chào đón bà con tại UBND xã Triệu Long.

Ông Trần Minh Phong - Ủy viên Ban chấp hành CLB Tình Người Quảng Trị cùng đoàn trao quà cho bà con xã Triệu Giang.

Bà Đoàn Thị Tú Uyên - Ủy viên BCH CLB Tình Người Quảng Trị  thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho bà con xã Triệu Long.

Bà Lê Thị Lan Hương - Chủ tịch CLB Tình Người Quảng Trị, ông Trần Thế Nam - UVTT UBMTTQVN huyện Triệu Phong, ông Hồ Lương Đạo - Chủ tịch UBMT xã Triệu Thành cùng các thành viên Tình Người trao quà hỗ trợ cho bà con xã Triệu Thành.

Sau khi trao quà tập trung tại UBND ba xã, các đoàn Tình Người Quảng Trị đi đến các gia đình bị ngập lụt nặng thăm hỏi động viên và trao những suất quà ấm tình người tới tận tay bà con.

Một số hình ảnh trên hành trình thiện nguyện về vùng lũ lụt của đoàn Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị.

Ông Hoàng Phước Quỳnh - Phó Chủ tịch CLB Tình Người Quảng Trị cùng đoàn đến tận nhà thăm hỏi, động viên sau lũ tới các cụ già, mong các cụ giữ gìn sức khoẻ, là tấm gương đoàn kết tại địa phương.

Mặc dầu sau khi nước rút, nhà đang còn bộn bề chưa dọn dẹp, nhưng các ông bà, cô bác vẫn nán lại tâm sự các câu chuyện nghĩa tình trong lũ và nói lên cảm xúc khi được các con cháu Tình Người đến thăm hỏi. Thay mặt đoàn, ông Hoàng Trọng Nhân - Ủy viên BCH CLB Tình Người Quảng Trị trân trọng cảm ơn các ông bà cô bác đã dành thời gian để cho chúng con được báo ơn, báo hiếu; thăm hỏi, động viên sau cơn lũ.

Ông Hoàng Trọng Nhân - Ủy viên BCH CLB Tình Người Quảng Trị thăm hỏi, sẻ chia và trân trọng cảm ơn bà con.

Món quà vật chất mang đến sẻ chia cùng bà con là rất nhỏ, nhưng qua từng hành động đưa tâm ân cần và những ánh mắt, nụ cười, các thành viên đoàn Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã để lại ấn tượng ấm áp, sâu sắc trong lòng bà con quê hương Quảng Trị.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

28/12/2020 Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Dưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình về ấn tượng sâu sắc của mình với Câu lạc bộ Tình Người trong buổi lễ trao nhà cho bà con nơi đây.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm