Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh: Món quà cuối năm dành tặng bệnh nhân nghèo

Chiều ngày 18/12/2019, chương trình từ thiện bệnh viện định kỳ hàng tháng của CLB Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục được thực hiện tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Đây là lần thứ 4 Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh triển khai chương trình tại Bệnh viện này và cũng là nhân duyên thiện nguyện bệnh viện cuối cùng trong năm 2019 của Câu lạc bộ.

Toàn đoàn họp nghe phổ biến nội qui trước khi vào các khoa phòng tặng quà bệnh nhân.

Trong tiết trời hanh hao cuối năm, gần 60 cô bác anh chị là hội viên, cộng tác viên, học viên của CLB Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh đã tận tình, yêu thương trao tặng 49 phần quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại 9 khoa của Bệnh viện.

Cũng những khoa, phòng lưu bệnh nhân nặng của Bệnh viện, ngay khi gặp mặt, người bệnh, người nhà bệnh nhân, các bác sỹ, y tá, điều dưỡng và thành viên CLB tíu tít thăm hỏi thân tình, ai cũng nhận ra màu áo Tình Người.

Chị Lý Phương Dung, mẹ của bệnh nhân Đoàn Ngọc Thạnh - lần thứ hai thay con nhận quà từ CLB Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh trao tặng - vừa nhận ra sắc áo vàng Tình Người đã reo vui mừng. Chị cho biết, sáng nay con chị chạy thận suốt 3-4 tiếng nên mệt quá, chị đưa con về nhà trọ ở Bình Chánh nghỉ và trở lại Bệnh viện nhận quà thay con. Chồng chị bị thần kinh, con bị suy thận giai đoạn cuối phải chạy thận hơn 2 năm nay nên chị rất khó khăn. Được sự sẻ chia và động viên bằng cả vật chất lẫn tinh thần từ các thành viên CLB Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh, chị rất hạnh phúc và có thêm động lực để tiếp tục đồng hành cùng con chữa bệnh, chăm chồng.

Chị Lý Phương Dung, mẹ của bệnh nhân Đoàn Ngọc Thạnh vui mừng đón nhận chia sẻ yêu thương từ các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP H Chí Minh.

Chú Trần Tô Há (61 tuổi), ngụ tại Quận 6, bị lao cột sống đã lâu. Căn bệnh khiến chú liệt cả 2 chân. Từ một lao động chính, giờ đây chú hoàn toàn bất lực nhìn đôi chân của mình trở nên vô dụng và mỗi ngày mỗi teo tóp lại. Những cơn đau buốt tận xương tủy, hoàn cảnh oan nghiệt, trớ trêu bào mòn sức lực và tinh thần của chú. Bất ngờ đón nhận những lời động viên chân tình, nhận món quà ý nghĩa từ các thành viên CLB Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh, chú Há hạnh phúc không nói nên lời. Trên khuôn mặt héo hắt vì tật bệnh của chú, một nụ cười hạnh phúc ấm áp mà có lẽ đã lâu lắm rồi mới trở lại.

Chú Trần Tô Há hạnh phúc đón nhận tấm chân tình từ các thành viên CLB Tình Người TP HCM.

Một hoàn cảnh khá éo le đã và đang được chính đội ngũ y tế của Bệnh viện cưu mang, đó là trường hợp bà Vân Kim Ngọc, ngoài 60 tuổi, ở Phường 11, Quận 8. Bà sống độc thân, không nhà cửa, khi bà đổ bệnh được người dân đưa vào cấp cứu thì đã hoàn toàn hôn mê sâu. Nhờ được tận tình cứu chữa, bà Ngọc đã qua cơn nguy kịch. Chị Trần Hồng Nga, Điều dưỡng Khoa Gây mê Hồi sức cho biết: đến hôm nay bà Ngọc đã là 17 ngày sau phẫu thuật nhưng bà vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo. Các điều dưỡng, y bác sỹ trong khoa hàng ngày chung tay chăm sóc cho bà và chỉ mong bà sớm hồi tỉnh. Với hoàn cảnh của bà Ngọc, mọi sự trợ sức lúc này là vô cùng quí giá. Chị Trần Hồng Nga, đại diện bà Ngọc, rất vui khi nhận món quà từ CLB Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh, cùng những lời động viên chân tình của những người cũng đang đồng lòng sẻ chia với những số phận kém may mắn.

Chị Trần Hồng Nga, Điều dưỡng Khoa Gây mê Hồi sức vui vẻ khi được làm sứ giả chuyển tiếp đến bà Vân Kim Ngọc món quà từ CLB Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh trao tặng.

Khác nhiều những bệnh nhân đang điều trị tại đây, chị Trương Thị Thanh Tuyền, 25 tuổi, quê Bến Tre, trong một phút thiếu kiểm soát vì giận chồng đã uống axit để quyên sinh. May mắn chị đã được cứu chữa kịp thời. Những ngày nằm viện, được chính chồng chăm sóc, chị rất hối hận và giận chính mình. Khi các thành viên CLB Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh thăm hỏi, động viên, ân cần chia sẻ về những giá trị của cuộc sống, giá trị của bản thân, chị nhận ra thứ trân quí nhất của cuộc đời chị chính là mạng sống của chính chị. Chị Tuyền như được tiếp sức, vững tinh thần, quyết thay đổi suy nghĩ, hành động theo hướng tích cực.

 

Khi nghe các thành viên CLB Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ, chị Trương Thị Thanh Tuyền tươi cười khi nhận ra giá trị của bản thân mình.

Còn nhiều lắm những mảnh đời kém may mắn ngày hôm nay ấm lòng bởi những lời thăm hỏi, lời động viên, chia sẻ ân tình từ những tấm lòng thơm thảo khoác trên mình sắc áo vàng Tình Người. Chú Trần Văn Hòa, 53 tuổi; anh Quang Hữu Thành, 42 tuổi, cùng ngụ Quận 8 và đang cùng điều trị tại Khoa Nội tiêu hóa; cô Đào Thị Phương, 56 tuổi, cư ngụ tại Bạc Liêu, đang điều trị tại Khoa Nội thần kinh; cô Lê Thị Ngọc Mai, 51 tuổi, đang điều trị tại Khoa Thận lọc máu… Tất cả các cô bác đã rất vui, đã thật hạnh phúc khi đón nhận món quà bất ngờ, thấm đẫm nghĩa tình từ CLB Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh. Vi các cô bác, đây thực sự là món quà may mắn cuối cùng của năm 2019 mà họ được đón nhận.

Chia tay ra về, mỗi thành viên CLB Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh đều chung một mong mỏi: có thật nhiều sức khỏe, điều kiện, để tổ chức được nhiều hơn nữa những chương trình chia sẻ yêu thương, lan tỏa trí tuệ; chan được nhiều hơn nữa những tình cảm ấm áp đến với từng hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn trong buổi thiện nguyện tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Tp. Hồ Chí Minh:


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm