Bàn giao 36 ngôi nhà Tình Người tại Việt Trì, Phú Thọ

Sáng ngày 9 tháng 7 năm 2020, tại Ủy ban Nhân dân thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Câu lạc bộ Tình Người cùng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức Chương trình trao 1 tỷ 290 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà, và bàn giao 36 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Hỗ trợ xây dựng nhà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở là một trong những hoạt động từ thiện thường xuyên của Câu lạc bộ Tình Người nhằm lan tỏa nét văn hóa trí tuệ "Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ", "Cống hiến cho đời"; phát huy truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của dân tộc; góp phần chung tay bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cùng với các cấp chính quyền, địa phương trên toàn quốc, trong đó có 36 hộ gia đình tại thành phố Việt Trì ngày hôm nay.

Tới dự Chương trình, đại diện các cấp chính quyền địa phương có sự có mặt của ông Bùi Văn Huấn - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; ông Lê Hồng Khanh - Phó Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Phú Thọ; ông Lê Công Luận - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Việt Trì, bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì. Đặc biệt là sự có mặt của gần 300 hội viên của Câu lạc bộ Tình Người đến từ 3 miền Bắc-Trung-Nam cùng hội tụ về thành phố Việt Trì để trao gửi tình cảm, chia sẻ yêu thương và trao nhà cho bà con, trong đó Trưởng đoàn là ông Ngô văn Phúc - Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ; cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương và đại diện 36 hộ dân trong diện được hỗ trợ.

Báo cáo về kết quả triển khai thực hiện xây dựng nhà cho 36 hộ dân trong diện được hỗ trợ, bà Phạm Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã thông tin chi tiết từ công tác rà soát, khảo sát, lập hồ sơ, tiến độ thực hiện…, đến nay 36 căn nhà mới đã được trao cho các gia đình, với tổng diện tích xây dựng là 2.314 m2, trị giá xây dựng gần 5 tỷ đồng, trong đó Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ 1 tỷ 290 triệu đồng. Số tiền còn lại một phần là ngân sách địa phương và sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Việt Trì cùng tham gia ủng hộ bằng tiền mặt, nguyên vật liệu, ngày công, và vốn đối ứng của các hộ dân.

Ông Ngô Văn Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người, đại diện Câu lạc bộ trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng 36 ngôi nhà tại thành phố Việt Trì

Trực tiếp đến cắt băng khánh thành trao nhà cho hộ gia đình chính sách là nhà bà Ngô Thị Vy (vợ liệt sỹ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế. Bà sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp ở tại phố Minh Hà II, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì. Đến tận nơi trao nhà cho bà hôm này mới thấy hết được sự quan tâm chân tình, sát sao của các cấp lãnh đạo chính quyền từ trung ương tới địa phương, và đặc biệt là tình làng nghĩa xóm nơi bà Vy sinh sống. Căn nhà cũ của Bà xập xệ, dột nát nắng thì xối vào, mưa thì dội xuống, nhà thấp hơn mặt đường nên mỗi khi trời mưa bị ngập úng, cuộc sống của bà vô cùng vất vả. Nay sau gần 4 tháng, kể từ khi khởi công vào ngày 24/3/2020, một ngôi nhà mới, “Ngôi nhà Tình Người” khang trang bền đẹp với đầy đủ tiện ích đã được trao cho bà. Hòa chung niềm vui của gia đình, trước sự chứng kiến của đại diện các cấp chính quyền và bà con khu phố còn có sự hiện diện của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người. Đây là thành quả của sự hội tụ các tấm lòng nhân ái, của sức mạnh đoàn kết, sức mạnh lan tỏa yêu thương của những con người trí tuệ, luôn thấu hiểu giá trị của sự sẻ chia yêu thương “Cho đi là còn mãi”.

Cán bộ địa phương và hội viên CLB Tình Người tham dự Lễ trao nhà tại gia đình bà Ngô Thị Vy (bà Vy người ngồi giữa ở hàng ghế đầu)

Cắt băng khánh thành trao nhà mới cho bà Ngô Thị Vy

Trong niềm vui, niềm hạnh phúc quá lớn đến nhanh như một giấc mơ, bà Ngô Thị Vy xúc động chia sẻ: “Tôi vô cùng cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, đặc biệt là lời cảm ơn sâu sắc tới Câu lạc bộ Tình Người! Nhờ có sự giúp đỡ hỗ trợ nhanh chóng và đặc biệt là sự kết nối tới mọi cơ quan, đơn vị, bà con làng xóm, họ hàng, nơi thì hỗ trợ tiền, nơi thì nguyên vật liệu, rồi hỗ trợ ngày công, để hôm nay tôi đã có ngôi nhà mơ ước”.

Ngoài sự hỗ trợ về vật chất cho 36 hộ nghèo thành phố Việt Trì, tại buổi trao nhà các hội viên Câu lạc bộ Tình Người còn mang lời ca tiếng hát, những nụ cười sẻ chia ân tình tới bà con. Trong không khí tưng bừng của buổi lễ, những bài ca bất hủ về đất nước, về con người Việt Nam được các hội viên Câu lạc bộ thể hiện trong Chương trình bằng cả trái tim và nhiệt huyết của mình.

Hội viên CLB biểu diễn văn nghệ chào mừng bà con nghèo Việt Trì được nhận nhà Tình Người

Có được kết quả như hôm nay, còn có sự đóng góp thầm lặng của các cán bộ Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì, với 3 cán bộ nữ trực tiếp thực hiện chương trình mà người đứng đầu là chị Phạm Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, bên cạnh sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Tình Người và sự nhất trí ủng hộ của Thường trực Thành ủy - UBND thành phố Việt Trì. Rất nhiều khó khăn như về thời gian tiến độ thi công do dịch bệnh và sự khắc nghiệt của thời tiết nắng nóng khi các chị xuống tận nơi sản xuất nhận gạch cho bà con, thậm chí cả áp lực dư luận... Vượt qua tất cả, các chị đã đem hết tình cảm, tấm lòng mình để lo cho dân.

Gặp nhanh chị Phạm Thị Thu Thủy tại Chương trình, với lời tâm sự chị tươi cười nói: “Có được niềm vui cho bà con Việt Trì như hôm nay, để có được động lực và dồn hết tâm huyết, quyết tâm xóa nhà tạm cho bà con nghèo trên địa bàn. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban chấp hành, tới các hội viên Câu lạc bộ Tình Người, nơi đã khởi bùng lên ngọn lửa yêu thương, lan tỏa tấm lòng nhân ái, với cách làm từ thiện cộng hưởng đã tác động mạnh mẽ tới bản thân em, tới lãnh đạo các cấp thành phố Việt Trì cũng như tỉnh Phú Thọ đã cùng chung tay, để hôm nay 36 ngôi nhà mới đã hoàn thành, mang lại niềm vui hạnh phúc cho các gia đình và góp phần an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cho địa phương”

Bà Phạm Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì, gửi lời cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ bà con nghèo thành phố

Nhân đạo, sẻ chia, tương thân tương ái là một trong những giá trị văn hóa, đạo lý truyền thống của con người Việt Nam, thấm sâu trong các gia đình, dòng họ, xóm làng, cộng đồng xã hội từ thế hệ này đến thế hệ khác. Tinh thần “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng” luôn là một sức mạnh to lớn trong nhân dân ta, giúp cộng đồng đoàn kết, gắn bó để cùng nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn, thiên tai. Đó còn là sự lan tỏa những nét văn hóa trí tuệ "Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ" và "Cống hiến cho đời". Những nét văn hóa ấy được thể hiện rõ ở những con người trí tuệ, những hội viên Câu lạc bộ Tình Người, lan tỏa mọi lúc mọi nơi nhằm phát huy và kế thừa cho thế hệ tương lai.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm