Ấm áp tình người tại Bệnh viện E Hà Nội

Kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến tri ân, chúc mừng các y, bác sĩ Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, Hà Nội và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho 3 bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh đang điều trị tại đây.

Ông Vũ Ngọc Thương - Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người tri ân, chúc mừng y bác sĩ Bệnh viện E, Hà Nội

Trong nhiều năm qua, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội luôn là nhịp cầu kết nối để Câu lạc bộ Tình Người đến với các gia đình cả người lớn và trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Các y, bác sĩ Trung tâm chính là cánh tay nối dài để hội viên Tình Người lan tỏa nét văn hóa của trí tuệ, kịp thời trợ giúp góp phần hồi sinh những trái tim lỗi nhịp.

Ông Vũ Ngọc Thương, Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người cho biết: “Các y bác sĩ nơi đây luôn tận tâm, chu đáo, hết lòng vì người bệnh. Thời gian và sự chăm sóc của họ với bệnh nhân có khi còn hơn cả những người thân trong gia đình. Nhờ sự kết nối của các y, bác sĩ mà Câu lạc bộ Tình Người có nhân duyên hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho hàng trăm bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn”. Cũng nhờ nhịp cầu kết nối ấy, trong buổi sáng cùng ngày, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã thăm hỏi và quyết định hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật tim cho 3 bệnh nhi đang điều trị tại đây với tổng số tiền dự kiến hơn 140 triệu đồng.

Cháu Võ Nguyễn Trung Anh bình phục nhanh chóng sau ca phẫu thuật

Cháu Võ Nguyễn Trung Anh, 11 tháng tuổi, quê tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là con trai đầu lòng của anh Võ Văn Phương và chị Nguyễn Thị Quyên. Từ khi được sinh ra, cháu Anh đau ốm liên tục. Có những tháng ngày nào cháu cũng phải uống thuốc vì thở khò khè, viêm đường hô hấp trên. Khi phổi sưng to, cháu quấy khóc nhiều, gia đình đưa đến bệnh viện tỉnh siêu âm thì phát hiện ra cháu mắc bệnh tim bẩm sinh. Gia đình cấp tập vay mượn được hơn chục triệu đồng để đưa cháu ra Hà Nội chữa bệnh. Không có đồng ruộng và nghề nghiệp ổn định, nguồn thu nhập của cả gia đình trông chờ hoàn toàn vào đồng lương bấp bênh làm phu hồ của anh Phương. Vì vậy, khi biết tin kinh phí ca phẫu thuật cho cháu Anh lên tới gần trăm triệu đồng, gia đình anh vô cùng choáng váng.

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình cháu Trịnh Minh Anh

Cháu Trịnh Minh Anh, 1 tháng tuổi, quê tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định là con thứ hai của anh Trịnh Văn Quang và chị Tạ Thị Hằng. Phát hiện sự bất thường về sức khỏe của cháu Anh từ khi mang thai hơn 4 tháng, anh chị vẫn quyết tâm sinh hạ và nuôi cháu trưởng thành. Sinh ra được hơn 20 ngày, cháu đã phải nhập viện vì cơ thể tím tái, khó thở, quấy khóc. Nguồn kinh tế của gia đình chủ yếu là mấy sào ruộng và công việc làm thuê tự do của anh Quang. Những ngày hai mẹ con chị Hằng nhập viện thì anh vẫn phải đi làm, kiếm thêm ít tiền trang trải cuộc sống. Vì vậy, kinh phí phẫu thuật tim của cháu Anh là số tiền quá lớn, khiến gia đình anh Quang, chị Hằng lâm vào bế tắc.

Cháu Triệu Đức Quân, 4 tuổi, quê tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn là con trai đầu lòng của anh Trịnh Văn Cường và chị Nông Thị Bằng. Mới lên 4 tuổi nhưng cháu Quân đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, Hà Nội. Cả 4 lần đó, gia đình cháu Quân đều được y, bác sĩ Trung tâm kết nối với các tổ chức xã hội tài trợ hoàn toàn kinh phí. Sự tận tâm, ân cần, chu đáo của các y, bác sĩ và hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã khiến bà nội cháu Quân vô cùng xúc động: “Quả thực là nếu không nhận được sự trợ giúp như của Câu lạc bộ thì chúng tôi dù có thương yêu hết lòng cũng chỉ nhìn con nhìn cháu mà lực bất tòng tâm. Các y, bác sĩ ở đây rất nhanh nhẹn, nhiệt tình, hướng dẫn chúng tôi và chăm sóc các cháu không khác gì người thân trong gia đình. Tôi chưa thấy nơi nào có tình người như ở nơi đây”.

Gia đình cháu Triệu Đức Quân cùng hội viên Tình Người và y bác sĩ Bệnh viện E, Hà Nội

Nụ cười tươi, ngây thơ rạng rỡ, ánh mắt trong sáng long lanh của các cháu sau ca phẫu thuật sinh tử là niềm hạnh phúc vô bờ của người thân, y bác sĩ và hội viên Câu lạc bộ Tình Người. Đó cũng là tinh thần, tư tưởng, lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời: “Lương y như từ mẫu - Thầy thuốc như mẹ hiền”. Với Câu lạc bộ Tình Người, nhờ sự kết nối của các y bác sĩ đã không ngừng lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ trên khắp mọi miền đất nước để thực sự văn hóa là ngọn đuốc soi đường cho quốc dân đi. 


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm