Ấm áp Tình Người nơi phương Nam Tổ quốc

Những tình cảm ấm áp, chất chứa yêu thương mà hôm nay các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM chan đến các bệnh nhân cũng phần nào làm thức dậy trong tâm khảm các học viên mới của CLB những nhận biết sâu sắc về các giá trị lớn lao mà Tình Người đem lại cho chính bản thân họ...

 “Qua buổi từ thiện hôm nay, em nhận thấy mình quá may mắn khi còn khỏe mạnh, còn được đi các chuyến thiện nguyện để báo ơn, báo hiếu, trả nợ”;

“Được học trí tuệ, và qua chuyến đi này, em nhận rõ giá trị của tấm thân mình và hiểu rõ hơn việc trọng thân”;

“Với em, điều gây ấn tượng nhất là tình thương. Khi em chứng kiến những cô chú lớn tuổi chăm sóc nhau, em mới nhận ra tình thương gia đình vô cùng lớn. Lâu nay có những lúc mình không trân trọng những giá trị gia đình, đôi lúc còn làm tổn thương những người thân… Từ nay thì em sẽ gắn bó với gia đình hơn”;

“Trước đây, mình sống giữa trời đất này mà không biết mình là ai. Được học trí tuệ, được đi những chuyến thiện nguyện như thế này, em mới nhận ra giá trị của những điểm tựa và em nguyện sẽ báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ…”;

“Em học được mô hình từ thiện của Tình Người: bài bản, lan tỏa tình yêu thương…”…

Đó là những chia sẻ của một số học viên mới - lần đầu tiên được tham gia cùng CLB Tình Người Mifaco TP.HCM trong chuyến từ thiện tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương vào chiều ngày 15/1/2020 - một ngày cận kề Tết Nguyên Đán năm Canh Tý 2020.

Đoàn Tình Người Mifaco Tp.HCM tập trung nghe trưởng đoàn phổ biến lịch trình đến các khoa tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Cũng như những lần trước, các khoa bệnh nặng tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là điểm đến của đoàn ngày hôm nay. Bệnh nhân đa số là những người điều trị dài ngày nên hoàn cảnh từng bệnh nhân được các y bác sỹ, điều dưỡng ở đây thông thuộc như lòng bàn tay. Nhiều thành viên đoàn CLB Tình Người Mifaco TP.HCM từng đến với hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương những lần trước đó, cũng đã nắm rõ không ít những gia cảnh, những mảnh đời kém may mắn gắn chặt với giường bệnh nơi đây suốt bao năm tháng qua.

Khi đoàn vừa bước vào hành lang của Khoa Lọc thận, 3 cô bác Nguyễn Thị Bích Vân, La Văn Hồng, Lý Phương Dung đã nhanh chóng nhận ra các thành viên của đoàn qua màu áo thân thương của Tình Người. Các cô bác vui vẻ trò chuyện cùng các thành viên trong đoàn. Từ ánh mắt, cử chỉ, lời nói của các cô bác cứ tự nhiên như đang được chia sẻ với chính người thân của mình… Nhận được tình cảm sẻ chia và những lời chúc của các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM ngay trước thềm năm mới, ai cũng hân hoan, hạnh phúc, như được tiếp thêm sức trong hành trình chống chọi với bệnh tật.

Các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM trò chuyện cùng 3 cô bác: La Văn Hồng, Nguyễn Thị Bích Vân, Lý Phương Dung.

Cô Thái Thị Nủi cũng là một bệnh nhân lâu ngày ở Khoa Lọc thận hôm nay gặp lại các “thiên thần” áo vàng, nét mặt cô rạng rỡ. Cô reo lên: “Đây này, mấy anh em đây này!” và liên tục nói: “Vui dữ lắm. Hôm nay, gặp các em Tình Người, cô rất ấm áp, bữa nay thấy khỏe hơn…”.

Cô Thái Thị Nủi mừng vui được gặp lại các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM.

Bác Huỳnh Văn Út, 68 tuổi, quê ở ấp Hòa Hiệp, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ bị bệnh hô hấp nặng phải đặt ống thở ở lồng ngực. Khi đoàn vào thăm thì bác sỹ điều trị đang thăm khám cho bác Út tại giường. Vừa được khám xong, bác liền ngồi dậy và ra hiệu cho con trai bác để bác tự tay đón nhận món quà từ các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM trao tặng, với một sự trân trọng và cảm kích. Dù bệnh khiến bác Huỳnh Văn Út nói rất khó khăn, bác vẫn vui vẻ ra hiệu yêu cầu được chụp ảnh với các thành viên Tình Người, và nói bằng được lời cảm ơn đến các anh chị đoàn Tình Người.

Bác Huỳnh Văn Út trân trọng đón nhận quà từ các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM trao tặng.

Tại Khoa Nội thần kinh, các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM thăm hỏi và gửi lời chúc Tết đến các bệnh nhân; động viên cô bác luôn vững tinh thần; tin tưởng các bác sĩ và bệnh viện, cười tươi trước mọi nghịch cảnh; yên tâm điều trị và bảo trọng để được mạnh khỏe sớm về đoàn tụ cùng gia đình trong ngày xuân mới… Những thăm hỏi ân cần, những chia sẻ chân tình, những lời chúc từ sâu thẳm trái tim đã khích lệ mãnh liệt tinh thần các cô bác bệnh nhân.

Bà Trần Thị Đây, ngụ tại Quận 8, Tp.HCM bật ngồi dậy, nở một nụ cười rạng rỡ, đón nhận tình cảm chân thành của các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM, bà cũng vui mừng chia sẻ với đoàn rằng “vài ngày nữa bà sẽ được về nhà, bà phải vui để khoẻ, còn kịp đón Tết”…

Những tình cảm ấm áp, chất chứa yêu thương mà hôm nay các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM chan đến các bệnh nhân cũng phần nào làm thức dậy trong tâm khảm các học viên mới của CLB những nhận biết sâu sắc về các giá trị lớn lao mà Tình Người đem lại cho chính bản thân họ, cũng như đã, đang và sẽ mãi trao đi, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trong xã hội…

Nằm trong Chương trình “Tết ấm Tình Người”, chuyến thăm hỏi bệnh nhân nặng, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương ngày 15/1/2020 khép lại công tác thiện nguyện của của CLB Tình Người Mifaco TP.HCM năm Kỷ Hợi. Chuyến đi có sự tham gia của 75 hội viên, cộng tác viên, và đặc biệt trong đó có gần ½ là các học viên mới, lần đầu tiên được đón nhân duyên cùng CLB. Đoàn đã tặng 62 phần quà cho 62 cô bác bệnh nhân với tổng trị giá 40 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn trong buổi thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân ngày 15/1/2020: 


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm