100 bức tâm thư, chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng

Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Chung 1 niềm tin vào sự tuyệt vời của trí tuệ

Trước những vấn đề rất mới xuất hiện trong cuộc sống, ví như mô hình tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người, bất kỳ một ai thấm nhuần thực tế: Sự hiểu biết của con người được ví như giọt nước nhỏ nhoi giữa đại dương mênh mông những điều con người chưa biết, thì rất cần sự bình tâm, khách quan xem xét, lý giải để tránh đánh mất đi giá trị và ý nghĩa to lớn của những điều rất mới mang lại lợi lạc cho mỗi người, cũng như cho cộng đồng, xã hội.

Giữa lúc vẫn còn cách hiểu lệch lạc về hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người, thì có rất nhiều người đã vô cùng may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người vẫn đều đặn gửi những bức tâm thư thể hiện mạnh mẽ 1 niềm tin: Trí tuệ đã mang lại những giá trị, ý nghĩa vô cùng to lớn cho bản thân, gia đình, công việc, quan hệ, tài chính của mỗi con người, cũng như cộng đồng...

Niềm tin đó không phải tự dưng mà có, cũng không phải được xây dựng trên những điều cảm tính, mê mờ, mà được hình thành và bồi đắp từ những giá trị rất thực tế mà trí tuệ mang lại cho cuộc sống của họ. Nghĩa là sau khi mang những giá trị trí tuệ ứng dụng vào cuộc sống, thì chính họ kiểm chứng và thụ hưởng những giá trị vô cùng tuyệt vời của trí tuệ mang lại trên thực tế.

Những dòng tâm thư đã khắc họa biết bao số phận của những con người, những gia đình lẽ ra đã phải rẽ vào sự bất hạnh, bế tắc, khổ đau, nhưng nhờ trí tuệ đã giúp họ xoay chuyển ngoạn mục, “biến nguy thành an”, “biến họa thành phúc”. Nhờ đó bản thân họ tìm được hạnh phúc từ tâm cho bản thân, gia đình, cũng như mang lại những giá trị ý nghĩa cho cộng đồng. Đó chính là những giá trị vô giá mà trí tuệ đã mang lại cho hàng nghìn gia đình trên khắp đất nước Việt Nam yêu quý trong nhiều năm qua.

Không vô giá sao được, khi thử hỏi có giá trị vật chất nào mua được hạnh phúc, sự bình an trong tâm mỗi con người, trong mỗi gia đình, sự yêu thương, chia sẻ với cộng đồng, những người yếu thế trong xã hội? Có giá trị vật chất nào giúp con người thoát khỏi bất ổn, sự khổ đau, sự bế tắc trong cuộc đời khiến không ít người có ý định tìm đến cái chết, làm cho gia đình tan vỡ...?

Trí tuệ đã biến một con người từ chỗ kêu ca, phàn nàn, tiêu cực với cuộc đời, với cộng đồng, thành con người yêu đời, không trách móc, tiêu cực ai!

Trí tuệ đã biến một con người từ chỗ sống ích kỷ cho bản thân, thành một con người biết sống mở lòng, cống hiến vô danh vô lợi cho đất nước, cộng đồng!

Trí tuệ đã biến một con người sống trong bế tắc, khổ đau thành người luôn làm chủ cuộc đời, sống bình an và tự tại!

Trí tuệ đã biến một con người chỉ luôn thấy lỗi và đổ lỗi cho người khác, thì nay luôn nhận lỗi về mình vì trí tuệ định hướng “Vạn sự trách mình”!

Trí tuệ đã biến một con người sống trong căm thù, uất hận bố, mẹ, vợ, chồng, người thân, bạn bè, thành một con người hết mực yêu thương người thân, bạn bè, kể cả người không quen biết!

Trí tuệ đã biến một con người sống mưu mô, giả dối, gian manh thành một con người sống chân thật!

Trí tuệ đã biến một con người sống mê tín dị đoan, cứ phát sinh vấn đề trong cuộc sống là đi tìm thầy, cúng bái, đốt vàng mã, thành một con người không sống mê tín dị đoan, luôn làm chủ cuộc đời, vì được trí tuệ định hướng “Mọi thứ phải trông chờ vào chính mình”.

 

 

Và còn rất nhiều, rất nhiều những điều kỳ diệu đã mang lại cho hàng nghìn con người, gia đình trên khắp đất nước Việt Nam yêu dấu!

Vĩ những kết quả tuyệt vời không gì có thể phủ nhận được như vậy, nên trong 100 bức tâm thư, nhiều người khẳng định, trí tuệ đã “sinh ra họ lần thứ 2 trong đời”. Nếu như ở lần được bố mẹ sinh ra đầu tiên trong đời, ai may mắn thì có đủ chân, tay, mắt, mũi..., nghĩa là có một cơ thể sinh học hoàn thiện, nhưng vì chưa có “hướng dẫn sử dụng cuộc đời”, nên con người thiếu vốn sống, cuộc sống tinh thần vừa thiếu thốn, vừa bất ổn, thậm chí hoang mang, thì khi được đón trí tuệ chính là lúc con người được “Sinh ra lần thứ 2 trong đời”. Khi ấy con người mới có cuộc sống tròn đầy cả về thể chất lẫn tinh thần, mới biết cách tạo dựng hạnh phúc và nắm giữ nó trong tầm tay, quyết định tương lai cuộc đời mình và gia đình thân yêu!

 

1 lòng biết ơn

100 bức tâm thư được chia sẻ công khai rộng rãi đến cộng đồng là những lời gan ruột của những con người được may mắn đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, những giá trị lần đầu tiên họ được biết đến trong đời. Mỗi bức thư là một số phận riêng gắn liền với chủ nhân của nó, nhưng 100 bức tâm thư ấy đều bày tỏ 1 lòng biết ơn sâu sắc đến:

1. Trời Phật; dân tộc, đất nước; các vị vua hiền, các danh tướng tài ba, các danh nhân khoa bảng, các trạng nguyên đầu triều của đất nước Việt Nam; hồn thiêng sông núi, hồn thiêng dân tộc, lớp lớp các thế anh hùng, liệt sỹ... đã vun bồi, che chở cho đất nước Việt Nam có được nền độc lập, tự do, hạnh phúc như hôm nay.

2. Biết ơn trí tuệ vì đã giúp họ hóa giải bất ổn, để có cuộc sống hạnh phúc, an vui.

3. Biết ơn tác giả Nguyễn Kính đã viết cuốn sách “Tạo hóa ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại”, vì đã giúp cho họ có được báu vật là “Hướng dẫn sử dụng cuộc đời” ngay bên cạnh mình, trong gia đình, để làm chủ cuộc đời.

4. Biết ơn môi trường Câu lạc bộ Tình Người, vì ở đó có biết bao những con người dám hy sinh thời gian, công sức, tiền của... để cùng chung tay lan tỏa trí tuệ đến người người, nhà nhà chỉ với một tâm nguyện cháy bỏng: Mang lại hạnh phúc, an vui cho mọi người, giúp họ thực sự làm chủ cuộc đời, để không còn bất ổn, lo lắng!

5. Biết ơn người giúp đỡ, vì đã bắc “chiếc cầu may mắn” giúp họ biết đến Câu lạc bộ Tình Người, để được đón trí tuệ, từ đó thay đổi cuộc sống nên mới có được hạnh phúc ngập tràn, tự tin làm chủ cuộc sống như hôm nay.

Thấm thía trí tuệ định hướng “Uống một giọt nước báo đáp bằng sông”, nên dù đã viết những bức tâm thư dài cả chục trang giấy, nhưng nhiều người đều khẳng định không bao giờ nói hết được lòng biết ơn của họ với trí tuệ, với tác giả Nguyễn Kính, với cuốn sách “Tạo hóa ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại”, với môi trường Câu lạc bộ Tình Người, với người giúp họ biết đến trí tuệ..., vì nhờ có trí tuệ mà cuộc đời họ đã thực sự chuyển sang một trang mới, giá trị của bản thân họ được nâng tầm, họ là chủ nhân tạo dựng và làm chủ hạnh phúc cho bản thân, gia đình và lan tỏa tới cộng đồng!

 

1 khát vọng

Vì tận mắt chứng kiến những thay đổi diệu kỳ trong cuộc sống của bản thân, cũng như những người may mắn được đón trí tuệ, nên phía sau 100 bức tâm thư ánh lên 1 khát vọng, đó là làm sao để những giá trị vô cùng tuyệt vời của trí tuệ lan tỏa thật nhanh đến người người, nhà nhà để mỗi con người hạnh phúc, gia đình hạnh phúc, cộng đồng, đất nước và nhân loại đều hạnh phúc!

Những con người đã may mắn được đón trí tuệ không khỏi lo lắng, sốt ruột, bởi họ từng trải qua những bất ổn, bế tắc trong cuộc sống, nhưng nhờ trí tuệ đã không những giúp họ vượt qua những bất ổn, mà còn giúp cho họ và nhiều người khác cũng được hạnh phúc, nên hơn ai hết họ nhận thấy chừng nào “dòng chảy trí tuệ” bị ngưng trệ, bị chậm được lan tỏa đến từng người, từng nhà, đến cộng đồng, thì càng kéo dài sự đau khổ, bất ổn, thậm chí là bế tắc, khiến cuộc sống của không ít người bị đẩy vào ngõ cụt!

Sau khi được trí tuệ “cứu” cuộc đời mình, lại thêm thấm thía chân lý được trí tuệ định hướng: “Hãy đi theo mặt trời, bạn sẽ được sưởi ấm”, họ thực sự tin rằng, trí tuệ không chỉ giúp con người giải quyết các bất ổn, sự khổ đau, mà còn giúp họ chủ động tạo dựng hạnh phúc cho mình, gia đình, dòng họ, cộng đồng! 


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm