“Tết ấm Tình Người” về với bà con nghèo huyện Thanh Liêm, Hà Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa của chương trình "Tết ấm Tình Người", sáng ngày 8/1/2020, ông Vũ Đề, Trưởng đoàn đại diện cùng với các hội viên, cộng tác viên và học viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam trao tặng 250 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho những người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tại hội trường của Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Liêm, các anh chị trong đoàn Tình Người nhanh chóng chuyển các thùng bánh, mứt, kẹo, thuốc bổ, kem đánh răng và nhiều nhu yếu phẩm khác xuống xe để xếp ngay ngắn vào từng túi giấy sao cho thật gọn gàng và đẹp mắt. Mỗi túi quà không chỉ mang giá trị vật chất mà trong đó còn chứa chan tình yêu thương, tình người. Điều đó đã thực sự làm ấm lòng những người tham gia chương trình.

Học viên Tình Người trao tặng lời ca tiếng hát để động viên tinh thần các cô bác.

Mỗi khi Tết đến xuân về, người người, nhà nhà đều rộn ràng mua sắm Tết để chuẩn bị đón chào một năm mới, thế nhưng đối với những gia đình nghèo, gia đình khó khăn thì Tết đến vẫn còn mang trong mình nhiều nỗi trăn trở, cần sự sẻ chia. Thấu hiểu được điều đó, hằng năm Câu lạc bộ Tình Người đã tiến hành tổ chức nhiều chương trình tặng quà để bà con yên tâm đón Tết.

Tại chương trình hôm nay, không khí Tết đang tràn về qua những lời ca, tiếng hát rộn rã. Sự ân cần, chu đáo, quan tâm động viên chia sẻ của các hội viên Tình Người với bà con là sợi dây vô hình gắn kết những con người tưởng chừng xa lạ đến với nhau, nhiều cô bác có mặt đã rất xúc động không cầm được nước mắt.

Không gian ấm áp tình người tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thanh Liêm.

Trong ngày đặc biệt hôm nay, ông Hoàng Mạnh Dũng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Liêm, đại diện chính quyền và bà con được tặng quà nói lời cảm ơn sâu sắc tới Câu lạc bộ Tình Người: “…Năm 2019, trên địa bàn huyện Thanh Liêm đã được Câu lạc bộ về hỗ trợ xây mới 20 ngôi nhà xuống cấp, dột nát và trao tặng 50 con bò giống sinh sản cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng trị giá gần 1,3 tỷ đồng. Nhân dịp đón xuân Canh Tý, Câu lạc bộ lại về trao tặng 250 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Những suất quà có ý nghĩa thiết thực trên đã góp phần vơi bớt khó khăn để bà con nghèo vui Tết đón xuân. Đồng thời, cũng thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, chăm lo đời sống cho người nghèo, động viên bà con vươn lên trong cuộc sống. Thay mặt Uỷ ban nhân dân huyện nhà cùng 250 gia đình được nhận quà tôi xin trân trọng cảm ơn đoàn”.

Ông Hoàng Mạnh Dũng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Liêm, Hà Nam.

Tại Chương trình, ông Vũ Đề, Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người phát biểu: “Hàng ngày, hàng giờ, Câu lạc bộ Tình Người đang lan tỏa các giá trị tư tưởng, tinh thần, các nét văn hóa trí tuệ ra cộng đồng. Xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm, kế thừa và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc Việt Nam, các hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã không quản đường sá xa xôi, từ miền Nam, miền Trung và nhiều tỉnh thành phía Bắc đã có mặt trong chương trình ý nghĩa hôm nay. Mỗi túi quà nhỏ trao tặng đến các cô bác hôm nay thay cho tấm lòng của chúng con để tri ân và chia sẻ, bù đắp những khó khăn vất vả của các cô, các bác …”

Ông Vũ Đề, Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người.

Ông Vũ Đề, đại diện Câu lạc bộ Tình Người trao biển tượng trưng cho lãnh đạo huyện Thanh Liêm.

Học viên Tình Người ân cần, chu đáo trao tặng quà đến tận tay bà con cô bác.

Thay mặt cho hơn 250 người dân được tặng quà, ông Nguyễn Văn Kính, 80 tuổi, ở xã Thanh Thủy, thuộc hộ nghèo của địa phương xúc động chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn Đảng, Chính phủ, Bác Hồ và các cơ quan đoàn thể. Tối thấy đoàn Tình Người là hiếm có, bao nhiêu năm qua bây giờ mới xuất hiện một đoàn Tình Người như này, sướng thật. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự, quà Tết đã quý nhưng cái quý nhất là tình cảm, tình người là món quà tinh thần vô giá. Hôm nay các anh chị đã tổ chức rất tốt, chúc các anh chị lan tỏa giá trị tuyệt vời ra cộng đồng nhiều hơn nữa”.

Ông Nguyễn Văn Kính ở xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm.

Đặc biệt, trong chương trình "Tết ấm Tình Người" hôm nay, cô Lại Thị Chính, hội viên Câu lạc bộ đã xúc động đọc bài thơ "Cho đi là còn mãi" để tặng các ông bà cô bác tham gia nhận quà Tết:

"Đoàn con về quê mẹ,

Trao tặng quà tình thương

Hôm nay đoàn lên đường

Mở tấm lòng rộng mở

Nét mặt luôn rạng rỡ

Của Tình Người bao la

Tỏa đi khắp muôn nhà

Khắp bản làng ngõ xóm

Các cụ ra cổng đón

Chào ứa lệ rưng rưng

Đoàn con vui tưng bừng

Như được về quê mẹ

Được gặp lại ông cha

Ôi tha thiết mặn mà

Chỉ Tình Người mới có".

Cô Lại Thị Chính, hội viên Câu lạc bộ Tình Người đọc thơ tặng bà con quyến thuộc.

Niềm hạnh phúc ngập tràn trên khuôn mặt của các bà con trước khi ra về.

Là học viên may mắn được đón duyên về với bà con nghèo Thanh Liêm, em Lê Bá Thái, 25 tuổi, học viên Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn chia sẻ cảm nhận của mình: “Đây là lần đầu tiên em được đi trao quà Tết cùng với Câu lạc bộ Tình Người, đặc biệt ở một tỉnh xa như Hà Nam. Em cảm thấy rất tuyệt vời, vì em được luyện trong quá trình đi 'báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc' cho bà con quyến thuộc của mình. Em và gia đình rất biết ơn Câu lạc bộ".

Em Lê Bá Thái, 25 tuổi, học viên Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn.

Một mùa xuân ấm áp đang về, những tình cảm sẻ chia nồng ấm của Câu lạc bộ Tình Người hôm nay chắc chắn là nguồn động viên tinh thần, là động lực, là niềm tin và khát vọng giúp bà con vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống để vươn lên. 

Chương trình không chỉ là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách" - truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc mà đặc biệt qua việc trao tặng 700 suất quà với tổng giá trị 420 triệu đồng tại 3 huyện Thanh Liêm, Duy Tiên và Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã lan tỏa mạnh mẽ các nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc"; nét văn hóa "Cống hiến vô danh vô lợi"; nét văn hóa "Con người trí tuệ" tới cộng đồng, xã hội để góp phần xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn như Bác kính yêu hằng mong ước.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm