Trái tim yêu thương Tình Người

Chiều ngày 3/7/2019, đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E Hà Nội chia sẻ, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ thanh toán hơn 44 triệu đồng tiền viện phí mổ tim để làm thủ tục ra viện cho cháu Dương Xuân Phúc (5 tuổi) đến từ Bố Trạch, Quảng Bình

Cháu Dương Xuân Phúc là con trai thứ 3 và là con út của vợ chồng anh Dương Văn Huy và chị Nguyễn Thị Trang. Con gái đầu của anh chị năm nay 14 tuổi bị mắc căn bệnh trầm cảm, nhiều khi còn không kiểm soát được hành động của mình nên phải nghỉ học ở nhà; người con trai thứ hai năm nay 11 tuổi.

Gia đình chị Trang thuộc diện hộ nghèo của địa phương, kinh tế hết sức eo hẹp, quanh năm hai vợ chồng chỉ biết ở nhà chăn nuôi, làm ruộng, thu nhập mỗi tháng vài ba triệu đồng. Khó khăn là vậy nhưng anh chị lại phải nuôi 3 người con liên tục đau ốm.

Đoàn Tình Người quây quần thăm hỏi cháu Phúc mừng ngày cháu ra viện.

Từ khi sinh cháu Phúc đã liên tục bị ho và ốm sốt, đi viện thường xuyên nhưng bác sỹ không phát hiện ra cháu bị bệnh tim, chỉ điều trị phổi để cháu Phúc đỡ ho, đỡ sốt thì gia đình lại đưa cháu về nhà. Năm nay 5 tuổi nhưng cháu rất còi cọc, cân nặng có 14 kg. Cách đây 2 tháng cháu lại tiếp tục ốm sốt phải đi viện, và khi đó các bác sĩ phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh hở van hai lá rất nặng, nhĩ trái giãn rất lớn và cần phải tiến hành mổ gấp.

Đoàn Tình Người cùng người nhà thanh toán viện phí cho cháu Phúc.

Trong điều kiện kinh tế hết sức khó khăn, gia đình chị Trang không biết phải trông cậy vào đâu để cứu được con mình, thì thật may mắn cho gia đình chị khi gặp được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Để cứu giúp cho cháu gia đình chị Trang đã được Chi hội Tình Người hỗ trợ toàn bộ kinh phí mổ tim sau bảo hiểm là hơn 44 triệu đồng.

Người mẹ của cháu Phúc ngày hôm nay vui mừng và xúc động vô cùng vì không thể tin được con mình lại được trợ giúp cứu sống trong gang tấc như vậy. Chị cảm thấy gia đình mình thật may mắn. Chị vô cùng biết ơn Tình Người với những tình cảm yêu thương san sẻ và hỗ trợ kịp thời.

Không chỉ trao món quà vật chất là tiền hỗ trợ thanh toán viện phí, Tình Người còn chan hết yêu thương mong cháu Phúc mạnh khỏe, bình an.

Hy vọng rằng với sự sẻ chia đầy ý nghĩa nhân văn cao cả của Tình Người, khi trở về với gia đình thì cháu Phúc con trai chị Trang sẽ sớm được trở lại tuổi thơ hồn nhiên, vui tươi, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Và chắc chắn rằng từ giây phút được hồi sinh ấy, trái tim bé Phúc sẽ luôn mang những nhịp đập ấm tình người theo mãi với thời gian.


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

17/07/2019 Cao Lộc, Lạng Sơn ngày 21-6-2019, lần đầu tiên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về hội tụ, trong sự kiện lịch sử khảo sát xây dựng mới nhà Chữ thập đỏ dành tặng bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 xã biên giới trên địa bàn huyện.

Xem thêm

17/07/2019 Chiều ngày 14/7/2019, các hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong chương trình thiện nguyện hằng tháng tại Bệnh viện E và bệnh viện K2, Hà Nội.

Xem thêm