“Trái tim Tình Người” vì thế hệ tương lai đất nước

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện trong chương trình ý nghĩa và nhân văn "Trái tim Tình Người", ngày 12/4/2019, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E để thăm hỏi, động viên, đồng thời thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Lý A Trung, 10 tuổi, người dân tộc Mông quê ở Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Cháu Lý A Trung sinh ra ở một vùng cao nghèo khó của tỉnh Lào Cai. Bố mẹ cháu quanh năm chỉ gắn bó với ruộng nương, “một nắng hai sương” vất vả mà vẫn không đủ ăn; cái đói, cái nghèo vẫn bám riết. Gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Vậy mà không may khi sinh ra, cháu Trung bị mắc bệnh tim bẩm sinh, đã trải qua nhiều đợt điều trị mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Nay bệnh trở nặng, bố cháu phải rời bỏ việc đồng áng để đưa cháu lên chữa trị tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội. Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán cháu Trung bị thông liên thất “hẹp rất khít”, một trong những trường hợp khá nặng của bệnh tim, phải tiến hành phẫu thuật ngay mới có hy vọng cứu sống.

Đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thanh toán viện phí cho cháu Lý A Trung tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E.

Lần phẫu thuật sinh tử này, chi phí phẫu thuật lên tới hơn 100 triệu đồng, một số tiền quá lớn đối với gia đình cháu. Theo chia sẻ của bố cháu Trung là anh Lý A Phủ thì gia đình đã tìm đủ mọi cách nhưng không thể có đủ chi phí để tiến hành phẫu thuật cho cháu. Trong cảnh bế tắc ngặt nghèo, không biết trông cậy vào đâu thì gia đình anh đã có được may mắn khi Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E đã kết nối với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, và khi biết được gia cảnh khó khăn của cháu Trung, Chi hội đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho cháu sau bảo hiểm với số tiền tới 91 triệu đồng.

Đoàn Tình Người trao đổi với các bác sĩ tại Bệnh viện E về tình hình sức khỏe của cháu Trung sau ca phẫu thuật.

Đến thăm hỏi và động viên gia đình cháu trong ngày cháu Trung được ra viện, đoàn Tình Người chúng tôi vui mừng khi thấy cháu đã khỏe nhiều,  hiếu động, nét mặt tươi tỉnh, nụ cười đã trở lại trên môi. Đón nhận những tình cảm chân thành, ấm áp của đoàn Tình Người, bố cháu Trung xúc động không nói nên lời và chỉ biết gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến Chi hội Tình Người.

Niềm vui và nụ cười hạnh phúc của gia đình cháu Lý A Trung khi đón nhận những tình cảm ấm áp, yêu thương của đoàn Tình Người trong ngày cháu được ra viện sau ca phẫu thuật tim thành công.

Đây là một trường hợp điển hình trong rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người giúp đỡ phẫu thuật tim trong những năm qua. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, trong chương trình "Trái tim Tình Người", Chi hội đã hỗ trợ cho phẫu thuật tim cho hàng chục trường hợp cả trẻ em và người lớn, với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Cứu giúp những mảnh đời bất hạnh, mang đến cho họ nụ cười và hạnh phúc là chí hướng, tâm nguyện của hơn 3.000 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Chúng tôi hiểu rằng, rồi đây những cháu bé được Chi hội giúp đỡ hôm nay sẽ khôn lớn, trưởng thành, mang trong mình nhịp đập trái tim ấm áp tình người, trở thành thế hệ tương lai, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, văn minh.


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

17/07/2019 Cao Lộc, Lạng Sơn ngày 21-6-2019, lần đầu tiên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về hội tụ, trong sự kiện lịch sử khảo sát xây dựng mới nhà Chữ thập đỏ dành tặng bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 xã biên giới trên địa bàn huyện.

Xem thêm

17/07/2019 Chiều ngày 14/7/2019, các hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong chương trình thiện nguyện hằng tháng tại Bệnh viện E và bệnh viện K2, Hà Nội.

Xem thêm