“Tôi chỉ muốn được hòa cùng Tình Người thêm mãi!”

Đó là lời chia sẻ của cô Phạm Kim Chung, một giáo viên đã nghỉ hưu khi được hòa cùng những lời ca, tiếng hát cùng nụ cười ấm áp, yêu thương đến từ đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức sáng ngày 11/5/2019 tại bờ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Cô Phạm Kim Chung (hàng đứng thứ hai từ trái sang), chụp ảnh kỷ niệm cùng với các hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Sau khi nghỉ hưu, cô Phạm Kim Chung về làm Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ 12B, phường Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm đến nay đã được 13 năm. Là người rất quan tâm đến những hoạt động nhân đạo trên địa bàn, trong những năm qua, cô đã tham gia nhiều chương trình nhân đạo. Mỗi lần như thế cô lại vô cùng xúc động khi được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng với mọi người giúp đỡ được nhiều mảnh đời còn khó khăn, thiếu thốn trong xã hội. Chia sẻ với hội viên Tình Người về những cảm nhận trong buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo hôm nay, cô Chung xúc động nói: “Ngày hôm nay, tôi rất cảm động, chỉ muốn được hòa cùng dòng người này mãi, để được chia sẻ, được lan tỏa tình yêu thương, nguồn năng lượng, sự nhiệt huyết tuổi trẻ đến mọi người”.

Sau những kết quả ấn tượng đạt được của Tháng Nhân đạo năm 2018, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhận thấy cần nhân rộng chương trình ra cả nước để “kết nối, chia sẻ và lan tỏa” tinh thần nhân đạo, giá trị nhân đạo nhiều hơn nữa đến với mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Tại Lễ phát động "Tháng Nhân đạo" năm 2019, không chỉ có các cấp Hội Chữ thập đỏ tham gia mà đặc biệt còn có sự hiện diện của các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện các tổ chức, ban, ngành, các nhà hảo tâm đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Đây là một nguồn động viên vô cùng to lớn đối với công tác nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, thể hiện sâu sắc sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với phong trào, góp phần lan tỏa sức mạnh nhân đạo đến toàn thể nhân dân. Điều đó không chỉ làm cho công tác nhân đạo ngày càng phát triển sâu rộng hơn mà còn tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần củng cố niềm tin yêu của nhân dân vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hưởng ứng chương trình đi bộ để khởi động chương trình Tháng Nhân đạo 2019.

Đây cũng là lần thứ hai, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tham gia, đồng hành cùng chương trình. Tại Lễ phát động, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng, đại diện cho Chi hội đã trao tấm biển ủng hộ 200 căn nhà Chữ thập đỏ và 50 xe đạp để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị lên đến 8 tỉ đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đi bộ khởi động Tháng Nhân đạo quanh bờ hồ Hoàn Kiếm cùng với lãnh đạo các cấp hội và các hội viên đến từ rất nhiều đơn vị tổ chức.

Chứng kiến buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019, bác Hứa Trụ An, 79 tuổi, ở số nhà 151 phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Tôi thấy đây là việc làm đầy ý nghĩa. Lần đầu tiên, tôi được thấy một chương trình đặc biệt thế này. Tôi thấy được tầm quan trọng của công tác nhân đạo, nếu chương trình thường xuyên được tổ chức thì rất tuyệt vời, bởi sẽ giúp được nhiều người dân như chúng tôi hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn những giá trị nhân đạo, khơi dậy tinh thần, đoàn kết, yêu thương gắn bó, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau. Tôi nghĩ rằng không phải có tiền mới làm được nhân đạo mà một lời động viên người khác, giúp họ vực dậy tư tưởng, tinh thần đó mới thực sự là quý giá. Làm nhân đạo chuẩn mực như các anh chị Tình Người đang làm là rất tốt, nên lan tỏa ra toàn dân càng sớm càng tốt”.

Hội viên Tình Người chụp ảnh kỷ niệm cùng bác Hứa Trụ An tại buổi lễ.

Bờ hồ Hoàn Kiếm sáng nay rực rỡ hơn ngày thường bởi màu áo Chữ thập đỏ của hàng ngàn hội viên làm công tác nhân đạo trên toàn quốc về đây hội tụ. Ai cũng rạng ngời, niềm hạnh phúc, niềm tự hào dâng trào trong tim được thể hiện qua những lời ca, tiếng hát về quê hương, đất nước và Bác Hồ kính yêu. Trong khoảnh khắc đặc biệt ấy, anh Lê Quang Trung, một cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người xúc động chia sẻ cảm nhận khi được may mắn tham gia làm công tác nhân đạo: “Trong ngày đặc biệt hôm nay, mình cảm thấy vô cùng tự hào khi cả gia đình nhỏ của mình được khoác lên người chiếc áo Chữ thập đỏ này và được hòa cùng với lãnh đạo đất nước, các cấp Hội và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước đã có mặt để phát động Tháng Nhân đạo 2019 này”.

Gia đình nhỏ của anh Lê Quang Trung, hội viên Tình Người chụp ảnh tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sau buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019.

Chia sẻ về những xoay chuyển về mọi mặt trong cuộc sống sau khi được đón nhận những giá trị trí tuệ về nhân đạo tại Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, anh Lê Quang Trung nói: “Khi được đến học ở Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, gia đình mình mới nhận ra một điều vô cùng quý giá đó là nhân đạo không chỉ là từ thiện và càng không phải là xin và cho mà làm nhân đạo là làm cho mình, vô danh vô lợi và nhận được vô cùng nhiều giá trị cho cuộc sống. Từ khi gia đình mình đến với Tình Người thì đã có những xoay chuyển trong mọi mặt của cuộc sống. Gia đình mình cảm thấy vô cùng biết ơn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và mình tin chắc rằng: Tình Người sẽ ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa đến mọi miền của Tổ quốc”.

Những lời chia sẻ của anh Lê Quang Trung đã thay cho hàng ngàn lời muốn nói của các cô bác anh chị đã được đón nhận những giá trị trí tuệ về nhân đạo tại Tình Người. Chỉ khi hiểu thấu hai từ "Nhân Đạo" thì mọi người mới làm công tác nhân đạo như hơi thở, như cơm ăn nước uống hàng ngày đúng như mong muốn của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trong buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm nay: “Làm sao để công tác nhân đạo không chỉ được tổ chức trong tháng 5, mà tôi mong muốn hoạt động nhân đạo và tinh thần nhân đạo cần được thực hiện mọi nơi, mọi lúc và mãi mãi, lan tỏa 12 tháng/12 tháng, 365/365 ngày, 24/24 giờ”.


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

14/07/2019 Ngày 10/07/2019, gần 130 thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về với mảnh đất lịch sử Can Lộc, Hà Tĩnh để khảo sát xây nhà chữ thập đỏ cho bà con nghèo.

Xem thêm

13/07/2019 Được sự chấp thuận của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, 8 giờ sáng ngày 07/07/2019, Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn tổ chức đi thăm và tặng quà bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Tham gia chương trình từ thiện có 48 cô bác anh chị là hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn.

Xem thêm