Tình Người ươm mầm trái tim yêu thương

Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Đoàn Tình Người đến thăm hỏi và thanh toán viện phí cho cháu Ma Công Đại trong ngày cháu ra viện.

Cháu Ma Công Đại là người dân tộc Tày được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Hà Giang. Bố cháu là Ma Công Lữ sinh năm 1983, mẹ cháu là Eng Thị An sinh năm 1982. Kinh tế gia đình cháu hết sức eo hẹp, nguồn thu nhập chính quanh năm chỉ trông chờ vào vài sào ruộng. Khó khăn là vậy, nhưng anh Lữ lại quanh năm ốm đau bệnh tật không đi làm được nhiều nên mọi việc trong gia đình chỉ trông chờ vào một mình chị An lo toan gánh vác, không chỉ phải lo tiền cho con ăn học, mà còn phải lo cả chi phí thuốc thang chữa bệnh cho chồng. Trong hoàn cảnh éo le như vậy, gia đình chị lại phát hiện ra cháu Đại bị mắc bệnh tim bẩm sinh và cần phải phẫu thuật ngay. Đứng trước chi phí phẫu thuật quá lớn, không biết xoay sở cách nào để có đủ tiền lo cho cháu, gia đình lâm vào hoàn cảnh hoàn toàn bế tắc, tuyệt vọng. Nhưng thật may mắn “trong họa có phúc”, trường hợp của cháu Đại đã được Bệnh viện E kết nối với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, và Chi hội đã quyết định thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật tim sau bảo hiểm cho cháu Đại với số tiền 75.000.000 đồng.

Anh Ma Công Lữ cùng với đại diện của Chi hội Tình Người đang làm thủ tục thanh toán viện phí cho con.

Đến thăm và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Đại trong ngày cháu ra viện, các anh chị em Tình Người ai cũng thấy hạnh phúc, vui mừng phấn khởi khi thấy cháu đã phục hồi khỏe mạnh sau ca phẫu thuật tim thành công. Bố mẹ cháu Đại đã vô cùng cảm động nghẹn ngào không thể nói bằng lời để có thể diễn tả được lòng biết ơn của gia đình với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Anh Lữ, mẹ cháu Đại đã xúc động đến rơi nước mắt khi được chứng kiến và cảm nhận sự quan tâm chân thành, ân cần, chu đáo, tận tình của các thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đối với cháu Đại và gia đình chị. Chị hiểu rằng đó không chỉ là sự trợ giúp về vật chất mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần lớn lao vô giá đầy tình người.

Niềm hạnh phúc của những thành viên Chi hội Tình Người khi đến thăm cháu Ma Công Đại.

Nhìn thấy cả gia đình cháu Đại được hạnh phúc, sum vầy bên nhau để cùng nhau trở về với mái ấm tình thương của gia đình là niềm vui, niềm tự hào của những người làm công tác nhân đạo, mang trái tim yêu thương đong đầy tình cảm để lan tỏa hơi ấm của Tình Người đến những mảnh đời khó khăn, yếu thế trong xã hội, giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống.


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

17/07/2019 Cao Lộc, Lạng Sơn ngày 21-6-2019, lần đầu tiên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về hội tụ, trong sự kiện lịch sử khảo sát xây dựng mới nhà Chữ thập đỏ dành tặng bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 xã biên giới trên địa bàn huyện.

Xem thêm

17/07/2019 Chiều ngày 14/7/2019, các hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong chương trình thiện nguyện hằng tháng tại Bệnh viện E và bệnh viện K2, Hà Nội.

Xem thêm