Tình Người trao gửi yêu thương tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ngày 15/3/2019, trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia” do Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã cử đoàn đại diện tới Bệnh viện Việt Đức để trao tặng 20 suất quà với tổng giá trị 40 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Buổi trao quà nằm trong chương trình “Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia” do Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3). Đây là một chương trình có nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho những người dân tại huyện Sóc Sơn, hiến máu nhân đạo, gian hàng từ thiện, cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân, tặng quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn… với mục đích đem tới những điều tốt đẹp nhất cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình "Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia" do Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức.

Hoạt động "Hiến máu tình nguyện" của các sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội và Học viện An ninh tại sự kiện.

Hoạt động cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nguyễn Sĩ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; GS.TS. Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cùng đại diện các tổ chức từ thiện, hội Chữ thập đỏ của các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người do ông Nguyễn Vinh Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội làm Trưởng đoàn.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ rộn ràng, sôi động do các sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội và Học viện An ninh biểu diễn, sau đó GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện đã đại diện cho hơn 2.000 y bác sĩ công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu ôn lại truyền thống, lịch sử đáng tự hào của Bệnh viện. Ông nói: “Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong những nơi sinh ra ngành y học hiện đại Việt Nam, là nơi đào tạo và bồi dưỡng lớp thế hệ bậc thầy của ngành y học Việt Nam như GS. Hồ Đắc Di, GS. Tôn Thất Tùng, GS. Phạm Hiểu Tâm… Tiếp nối truyền thống lịch sử đáng tự hào đó, Bệnh viện Việt Đức hiện nay đang làm tất cả những gì tốt nhất trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với câu nói “Thầy thuốc như mẹ hiền””, đồng thời ông gửi lời cảm ơn, tri ân tới các nhà hảo tâm, các tổ chức Chữ thập đỏ đã có những đóng góp, giúp đỡ các bệnh  nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

GS.TS. Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ.

Cuối chương trình, ông Nguyễn Vinh Hiển đã đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trực tiếp trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Ông Nguyễn Vinh Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng 20 suất quà với tổng trị giá 40 triệu đồng cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đầu năm 2019, bên cạnh các chương trình thiện nguyện mà Chi hội tiến hành thường xuyên tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội trong suốt những năm qua. Những suất quà tuy chưa phải là lớn về vật chất, nhưng mang giá trị tinh thần to lớn bởi đó là sự hội tụ những tấm lòng nhân ái của hơn 3.000 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, để từ đó tình yêu thương được kết nối, sẻ chia và lan tỏa muôn nơi.


15/05/2019 Nằm trong chương trình hưởng ứng "Tháng Nhân đạo 2019", ngày 15/5/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam trao tặng 200 chiếc xe đạp với tổng trị giá 214.880.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Hà Nam.

Xem thêm

12/05/2019 Đó là lời chia sẻ của cô Phạm Kim Chung, một giáo viên đã nghỉ hưu khi được hòa cùng những lời ca, tiếng hát cùng nụ cười ấm áp, yêu thương đến từ đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức sáng ngày 11/5/2019 tại bờ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm

17/05/2019 Ngày 16/5/2019 tại Bệnh viện tim Hà Nội, Cơ sở 1, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện trao số tiền trên 15 triệu đồng, hỗ trợ phẫu thuật tim cho bệnh nhi Phạm Huyền Trang, 6 tháng tuổi ở thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Xem thêm