Tình Người mang lại niềm tin

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo 2019”, sáng ngày 14/5/2019, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho cháu Nguyễn Anh Thái, 6 tuổi, quê ở phường Văn Đức, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Đoàn đại diện Chi hội Tình Người làm việc với bác sĩ Thủy hiện đang công tác tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E

Đến thăm cháu Thái trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, ai cũng cảm thấy bồi hồi xúc động. Đây là thế hệ tương lai của vùng đất Chí Linh, một vùng đất "địa linh nhân kiệt", nơi ghi dấu những mốc son chói lọi của lịch sử, nơi lưu danh nhiều anh hùng, nhà tư tưởng, nhà văn hóa lớn của dân tộc.

Cháu Nguyễn Anh Thái sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là một trong những hộ nghèo nhất của phường Văn Đức. Bố mẹ cháu chưa có nhà cửa, đang sống cùng với ông bà nội tuổi đã cao, sức đã yếu. Bố cháu là anh Nguyễn Văn Nghị, không có nghề nghiệp ổn định phải đi làm thuê, làm mướn tận trên Bắc Giang mà vẫn không đủ trang trải cho sinh hoạt hàng ngày. Mẹ cháu tranh thủ những lúc cháu không đau nặng, cố gắng đi làm thuê gần nhà, giành dụm từng đồng nhưng cũng không đủ cho mỗi lần đưa cháu lên Hà Nội khám bệnh lấy thuốc.

Những đầu ngón tay luôn tím tái của cháu Nguyễn Anh Thái

Mới 6 tuổi, cháu Thái đã phải trải qua hai lần phẫu thuật sinh tử và nhiều lần can thiệp. Trên ngực cháu hiện vẫn còn hằn sâu vết sẹo dài của lần mổ trước. Lên 6 tuổi mà cháu chỉ nặng hơn 11kg, bằng một nửa mức cân nặng thông thường. Chân tay cháu luôn tím tái khiến các cô giáo sợ, không dám nhận cháu vào trường học.

Những lần đưa cháu nhập viện điều trị đã khiến kinh tế gia đình cháu khánh kiệt. Lần này lại là lần phẫu thuật quan trọng nhất, phẫu thuật Fontan. Tổng kinh phí cho ca mổ và điều trị hậu phẫu lên tới 90 triệu đồng, một số tiền quá lớn đối với gia đình khiến bố mẹ cháu choáng váng, không còn biết trông cậy vào đâu.

Niềm vui, niềm tin và nụ cười đã trở lại với gia đình cháu Thái

Nhận được thông tin về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu Thái, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người quyết định sẽ thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu. Sự giúp đỡ của Chi hội Tình Người đã kịp thời mang lại niềm tin để gia đình cháu vượt qua giai đoạn khó khăn.

Niềm vui, sự lạc quan, tin tưởng vào tương lai phía trước đã trở lại với gia đình cháu Thái. Nhìn sự hoạt bát, nhanh nhẹn của cháu, khó có thể tin rằng cháu đã phải trải qua bao lần sinh tử để giành giật sự sống. Đây cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc không thể đo đếm của các thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong mỗi hoạt động nhân đạo.

Niềm hạnh phúc của hội viên Chi hội Tình Người cùng bác sĩ Bệnh viện E và gia đình cháu Thái


15/05/2019 Nằm trong chương trình hưởng ứng "Tháng Nhân đạo 2019", ngày 15/5/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam trao tặng 200 chiếc xe đạp với tổng trị giá 214.880.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Hà Nam.

Xem thêm

12/05/2019 Đó là lời chia sẻ của cô Phạm Kim Chung, một giáo viên đã nghỉ hưu khi được hòa cùng những lời ca, tiếng hát cùng nụ cười ấm áp, yêu thương đến từ đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức sáng ngày 11/5/2019 tại bờ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm

17/05/2019 Ngày 16/5/2019 tại Bệnh viện tim Hà Nội, Cơ sở 1, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện trao số tiền trên 15 triệu đồng, hỗ trợ phẫu thuật tim cho bệnh nhi Phạm Huyền Trang, 6 tháng tuổi ở thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Xem thêm