Tháng Nhân đạo - kết nối, sẻ chia, lan tỏa Tình Người tại Hà Nam

Nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên cùng các tầng lớp nhân dân về công tác nhân đạo, sáng ngày 17/4/2019, Lễ phát động “Tháng Nhân đạo năm 2019” đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức tại UBND huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, ông Trần Ngọc Việt - Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến dự. Đại diện Chi hội đã trao biển tặng 50 con bò giống sinh sản và 200 chiếc xe đạp với tổng trị giá 960 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam.

 

Ông Mai Văn Quý - Trưởng ban Kiểm tra (bên trái), đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao biển tặng quà cho ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và kế hoạch của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc tổ chức “Tháng Nhân đạo năm 2019", Hà Nam là tỉnh đầu tiên tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo”. Trong khuôn khổ của chương trình này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho các ông bà, cô bác là các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại địa phương.

“Tháng Nhân đạo” ở tỉnh Hà Nam được triển khai từ ngày 17/4/2019 đến 31/5/2019, trong đó cao điểm là từ ngày 8/5 - 19/5/2019. Chương trình có nhiều hoạt động như: Hỗ trợ làm nhà Chữ thập đỏ; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; trao xe đạp; trao học bổng; chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức xây dựng nông thôn mới”; khai trương điểm hiến máu tình nguyện và thực hiện “Chiến dịch máu hè”, tổ chức huấn luyện đội ngũ giảng viên sơ cấp cứu…

Đặc biệt, trong “Tháng Nhân đạo” này, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người sẽ trao tặng 50 con bò giống sinh sản cho các hộ gia đình khó khăn và 200 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vươn lên trong học tập, với tổng giá trị 960 triệu đồng.

Ông Đặng Minh Tiến - Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động.

Mở đầu chuỗi các hoạt động trong “Tháng Nhân đạo” là hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo của các bác sĩ quân y cho bà con tại địa phương.

Ông Trần Văn Doãn được các bác sĩ quân y cấp phát và hướng dẫn sử dụng thuốc.

Ông Trần Văn Doãn, 73 tuổi, phố Vĩnh Thịnh, Thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân xúc động chia sẻ: “Hôm nay, tôi được mời đến đây để khám bệnh và được cấp phát thuốc miễn phí, tôi rất phấn khởi. Sự quan tâm tận tình và chu đáo của các cấp, ban ngành dành cho những người có công với cách mạng, những người dân nghèo khó như chúng tôi, tôi rất cảm ơn. Tôi mong muốn mỗi năm đoàn lại về để khám bệnh cho bà con trong huyện như thế này”.

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phát biểu: “Trên cơ sở kết quả đạt được của năm 2018, “Tháng Nhân đạo” năm nay được chuẩn bị chủ động hơn và kĩ lưỡng hơn, nên kết quả đạt được thiết thực hơn năm ngoái. Năm nay, có rất nhiều cơ quan, tổ chức quan tâm đến Chương trình, đặc biệt là sự tham gia của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, một đơn vị luôn đồng hành trong rất nhiều hoạt động nhân đạo trên phạm vi cả nước cũng như tỉnh Hà Nam. Ngay trong Tháng Nhân đạo này, Chi hội đã phối hợp trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát theo đề án của UBND tỉnh Hà Nam, đang triển khai xây nhà Chữ thập đỏ cho gần 100 hộ gia đình nghèo, với tổng giá trị trên 1,8 tỷ đồng và sắp tới tiếp tục triển khai hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ giai đoạn 2. Cũng trong Tháng Nhân đạo, Chi hội hỗ trợ Hà Nam gần 1 tỷ đồng. Điều đó thể hiện sự quan tâm, đồng hành cũng như sự lan tỏa kịp thời của Chi hội trong phạm vi tỉnh Hà Nam cũng như cả nước”.

Kết thúc chương trình phát động “Tháng Nhân đạo”, lãnh đạo các cấp hội Chữ thập đỏ cùng với đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đi thăm hỏi, tặng quà và nắm bắt tiến độ làm nhà của 2 trong số 96 hộ gia đình được Chi hội hỗ trợ làm nhà Chữ thập đỏ đợt này.

Đại diện các cấp hội Chữ thập đỏ đến thăm tiến độ làm nhà và trao quà cho bà Lê Thị Mai, 67 tuổi (hộ nghèo đơn thân được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ) tại thôn 2, xã Đồng Lý, huyện Lý Nhân.

Đoàn đến thăm, tặng quà và nắm bắt tiến độ làm nhà của gia đình ông Dương Văn Ngoãn, 65 tuổi, ở thôn Mai Xá, xã Đồng Lý, huyện Lý Nhân.

Với sự chủ động, sáng tạo và phối hợp cộng hưởng của các cấp, ban ngành, các tổ chức trong và ngoài tỉnh, “Tháng Nhân đạo” tại Hà Nam đã huy động được tổng kinh phí 3 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện chương trình an sinh xã hội cho nhân dân.  


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

14/07/2019 Ngày 10/07/2019, gần 130 thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về với mảnh đất lịch sử Can Lộc, Hà Tĩnh để khảo sát xây nhà chữ thập đỏ cho bà con nghèo.

Xem thêm

13/07/2019 Được sự chấp thuận của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, 8 giờ sáng ngày 07/07/2019, Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn tổ chức đi thăm và tặng quà bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Tham gia chương trình từ thiện có 48 cô bác anh chị là hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn.

Xem thêm