Tâm nguyện của Tình Người với tương lai trẻ thơ

Chiều ngày 26/3/2019, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán viện phí ra viện cho bệnh nhi Thạc Đức Bình với tổng số tiền hơn 51 triệu đồng.

Đoàn đại diện của Chi hội Tình Người làm thủ tục thanh toán viện phí cho cháu Bình.

Đến thăm hỏi cháu Thạc Đức Bình, 3 tháng tuổi, quê ở thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên tại Bệnh viện E Hà Nội, ai cũng cảm thấy xót xa, thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu. Sinh ra tại một làng quê nghèo của tỉnh Thái Nguyên, bố mẹ cháu không có nghề nghiệp ổn định. Trước khi sinh cháu, cả bố và mẹ cháu đều phải đi làm thuê, làm mướn tất tả hàng ngày mà cuộc sống vẫn chưa ổn. Bốn năm về trước, ông nội cháu đã ra đi vì căn bệnh ung thư dạ dày càng khiến kinh tế gia đình trở nên khánh kiệt.

Không những vậy, người cô ruột của cháu sống cùng gia đình lại không may bị mắc bệnh ung thư phổi, hiện đã ở vào giai đoạn cuối. Bao nhiêu tiền của trong nhà đều dồn vào để chữa trị cho người cô khiến gia đình cháu không lúc nào thoát khỏi cảnh túng thiếu, đói nghèo và vay nợ.

Gần đây, bà nội cháu ở cùng gia đình lại không may bị ngã gãy tay phải nằm ở nhà mà thiếu người chăm sóc. Tai họa cứ như "giậu đổ bìm leo" không ngừng đến với gia đình cháu. Khi mới sinh, chỉ 2 tháng tuổi, cháu liên tục quấy khóc, không chịu ăn uống, gia đình cho đi khám mới phát hiện ra cháu bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Các bác sĩ cho biết cháu bị thông liên thất cần phải tiến hành phẫu thuật vá thông liên thất ngay mới có hy vọng cứu sống. Chi phí của ca phẫu thuật lên tới hơn 80 triệu đồng, một số tiền quá lớn với gia đình cháu khi tiền sinh hoạt hàng ngày còn chưa đủ, tiền đưa cháu xuống Hà Nội chữa bệnh là do vay mượn.

Bà Lê Thị Thục Anh, Trưởng đoàn đại diện Chi hội Tình Người cẩn thận kiểm tra lại chi tiết hồ sơ của cháu Bình.

Trong lúc hoang mang, không biết trông cậy vào đâu, gia đình cháu đã được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu với số tiền hơn 51 triệu đồng.

Chiều ngày 26/3/2019 được ra viện, lại được đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi, động viên, gia đình cháu rất vui mừng, phấn khởi. Chị Nguyễn Thị Hồng, 28 tuổi mẹ cháu Bình đã chia sẻ đầy xúc động: "Từ khi phẫu thuật xong cháu đã ngoan hơn nhiều, không còn quấy khóc nữa. Ngày hôm nay, được ra viện, gia đình cháu rất mừng và không biết lấy gì để cảm ơn các ông bà, cô bác, anh chị đã giúp gia đình cháu được như hôm nay".

Hội viên Tình Người ân cần thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình cháu Bình.

Niềm vui mừng, hạnh phúc của các hội viên Chi hội Tình Người, bác sĩ Bệnh viện E cùng gia đình cháu Bình.

Tâm nguyện của các thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là luôn mong muốn góp phần nối lại nhịp đập cho những trái tim trẻ thơ, hướng đến tương lai phía trước. Vì vậy, trước khi chia tay gia đình cháu Bình, bà Lê Thị Thục Anh - Trưởng đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người không quên dặn dò gia đình cháu: "Sau này khi cháu lớn lên hãy nói cho cháu biết khi còn bé đã phải giành giật sự sống như thế nào để cháu biết trân trọng cuộc sống của mình. Chi hội Tình Người, Bệnh viện đã giúp đỡ cháu như thế nào để cháu có niềm tin vào cuộc sống, vào đất nước và xã hội, sống có ý nghĩa, có lý tưởng, góp phần xây dựng tương lai đất nước".


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

17/07/2019 Cao Lộc, Lạng Sơn ngày 21-6-2019, lần đầu tiên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về hội tụ, trong sự kiện lịch sử khảo sát xây dựng mới nhà Chữ thập đỏ dành tặng bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 xã biên giới trên địa bàn huyện.

Xem thêm

17/07/2019 Chiều ngày 14/7/2019, các hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong chương trình thiện nguyện hằng tháng tại Bệnh viện E và bệnh viện K2, Hà Nội.

Xem thêm