“Cháu mong muốn lớn lên được mặc áo Chữ thập đỏ giúp người”

Đỗ Văn Phong (9 tuổi, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) mang trong mình trái tim tật bệnh nhưng em rất thông minh, học giỏi, yêu thích môn toán và luôn dẫn đầu lớp. Được sự hỗ trợ kinh phí của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, em đã được phẫu thuật tim lần 2 và hồi phục sức khỏe. Khuôn mặt lanh lợi và đôi mắt sáng của Phong cứ dõi theo màu áo Chữ Thập đỏ của các cô bác trong Chi hội đến thăm hỏi. Phong mong muốn lớn lên em cũng được mặc tấm áo này để giúp mọi người có hoàn cảnh khó khăn.

Phong bị bệnh tim thông sàn nhĩ thất, thất phải 2 đường có đảo gốc, hẹp phổi. Từ khi chào đời, Phong luôn ốm đau, đặc biệt là năm lên 3 tuổi, em thường xuyên phải nằm ở bệnh viện tỉnh. Tuy mang trái tim nhỏ nhoi ốm yếu nhưng em lại có khối óc thông minh. Rất ham học hỏi và đặc biệt yêu thích môn toán, em thường xuyên giúp các bạn trong lớp làm bài tập. 4 năm học vừa qua em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Đoàn Tình Người quây quần bên em Đỗ Văn Phong và mẹ Hồng của em, mừng ngày em ra viện.

Càng lớn hơn thì sức khỏe của Phong càng yếu đi và từ khi em bước vào lớp 1, chị Hoàng Thị Hồng (35 tuổi) mẹ em thường xuyên phải bế con đến trường. Ở tuổi mà bé trai nào cũng hiếu động, đôi mắt sáng của Phong thường bị hút vào các trò chơi của các bạn trong giờ giải lao hay khi tan học. Vì vậy, Phong chỉ thèm muốn và ao ước đủ sức khỏe để có thể được chạy tung tăng bằng chính đôi chân của mình trên con đường đến trường.

Ấm áp động viên, chia sẻ...

...và trao gửi yêu thương, tin tưởng.

Là công nhân may, mẹ Hồng của Phong đã phải bỏ việc để ở nhà chăm sóc con. Gia cảnh của gia đình hết sức khó khăn, cả nhà trông vào 3 sào ruộng, bố em đi làm phụ hồ lương cũng chả được là bao. Nhà lại có ông nội suốt ngày ốm đau. Chị Hồng cho biết, nếu không được hỗ trợ kinh phí của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thì con chị sẽ không thể vượt qua được bệnh tật, thậm chí đối diện với cái chết. Tháng 12 năm 2018, Phong được các bác sỹ Bệnh viện E, Hà Nội mổ lần 1 và đến tháng 6 năm nay, em được phẫu thuật Glenn 2 bên, khâu thắt thân động mạnh phổi. Số tiền 53 triệu đồng cho lần mổ này là quá lớn đối với một gia cảnh khó khăn như gia đình em.

Các anh chị em Ban Từ thiện và Ban Truyền thông Tình Người đưa tâm làm chuẩn mực hồ sơ ra viện cho em.

Chương trình “Trái tim Tình Người” của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã kịp thời mang lại sự sống cho rất nhiều bệnh nhân. Không chỉ hỗ trợ viện phí, các thành viên của Chi hội còn thường xuyên tổ chức các hoạt động, thăm hỏi, động viên, khơi lên tình yêu cuộc sống của mỗi bệnh nhân để họ tiếp tục vươn lên, trở thành những công dân lành lặn về thể chất và có khát vọng mạnh mẽ xây dựng quê hương.

Trong vòng tay mẹ, em Đỗ Văn Phong hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, giúp đỡ mẹ, giúp đỡ bạn bè và mọi người.

Đôi mắt biết nói của Phong ánh lên một nội lực mạnh mẽ, đôi mắt ấy dừng lại ở dòng chữ trên tấm huy hiệu cài áo của các cô bác Chi hội Tình Người và Phong đọc to “Cho đi là còn mãi”. Em đủ tuổi để hiểu rằng ngày hôm nay em đã được hồi sinh bằng tình yêu thương, và em nói lên nguyện ước làm nhiều việc tốt để đền đáp công ơn này.


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

17/07/2019 Cao Lộc, Lạng Sơn ngày 21-6-2019, lần đầu tiên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về hội tụ, trong sự kiện lịch sử khảo sát xây dựng mới nhà Chữ thập đỏ dành tặng bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 xã biên giới trên địa bàn huyện.

Xem thêm

17/07/2019 Chiều ngày 14/7/2019, các hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong chương trình thiện nguyện hằng tháng tại Bệnh viện E và bệnh viện K2, Hà Nội.

Xem thêm