Tình Người tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã có nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa, xúc động, đậm chất Tình Người tại nhiều địa phương trên cả nước.

Xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm và nhằm kế thừa, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trong nhiều năm qua, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các thương binh, bệnh binh; các gia đình có công với cách mạng trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Tiếp nối hành trình tri ân ý nghĩa ấy, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), liên tiếp trong 2 ngày 15-16/7, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã triển khai nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa, xúc động tới các thương, bệnh binh tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước như Phú Thọ, Hà Nam, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, thu hút hơn 1.000 thành viên của Chi hội tham gia.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chia sẻ: Nét mới của hoạt động tri ân năm 2018 này là Chi hội Tình Người trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho các thương, bệnh binh đang điều dưỡng ở các trung tâm thương, bệnh binh nặng tại nhiều địa phương trên cả nước.

Chuyến đi nào của Chi hội Tình Người cũng để lại dấu ấn và hành trình tri ân nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Rất nhiều câu chuyện xúc động, ý nghĩa đã được ghi lại.

“Chúng tôi đã đón tiếp nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, nhưng đây là lần đầu tiên anh em chúng tôi được đón một đoàn đặc biệt đến thế. Đặc biệt vì lần đầu tiên các thành viên trong đoàn trao cho anh em thương, bệnh binh chúng tôi những cái nắm tay, những cái bóp vai ân cần đến thế. Tôi rất xúc động. Đến hôm nay tôi mới cảm nhận rõ sự hy sinh một phần xương máu của mình vì nền độc lập, tự do cho dân tộc ý nghĩa đến thế…”, bác Vũ Đình Tiến, Chủ tịch Hội đồng Thương binh Trung tâm điều dưỡng người có công Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) chia sẻ trong niềm xúc động, tại buổi lễ trao quà do Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phối hợp với Trung tâm tổ chức tại địa phương ngày 15/7.

 

Bác Vũ Đình Tiến, Chủ tịch Hội đồng thương binh Trung tâm điều dưỡng người có công Phú Thọ được đỡ xuống sân khấu sau khi có bài chia sẻ đầy xúc động.

Bác Vũ Đình Tiến tâm sự: “Qua chia sẻ với các thành viên Chi hội Tình Người, tôi được biết thành viên của Chi hội rất đa dạng, từ công nhân, nông dân, đến giáo viên, sinh viên, bộ đội… Tất cả các hoạt động của Chi hội đều mang tính tự nguyện. Tôi mong mô hình và cách thức hoạt động của Chi hội Tình Người lan tỏa ra khắp cả nước để mang lại nhiều hơn các giá trị tình người đến cộng đồng…”.

Tiếp nối những thành quả tốt đẹp của cách làm nhân đạo độc đáo trong nhiều năm qua, từ đầu năm 2018 đến nay, các thành viên của Chi hội Tình Người đã tích cực đóng góp và tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa trên nhiều miền quê trên cả nước như: xây dựng Nhà Chữ thập đỏ; tri ân các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; tặng bò giống cho các hộ nghèo; đỡ đầu các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao quà tết cho người nghèo; tài trợ mổ tim cho các bệnh nhi; thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện…

Đặc biệt, bên cạnh sự hỗ trợ cộng đồng về vật chất, Chi hội Tình Người đã chia sẻ giá trị nhân đạo cho nhiều nghìn người.

Dưới đây là hình ảnh tặng quà tri ân cho các thương, bệnh binh tại nhiều địa phương trên cả nước:

1. Trao quà tại tỉnh Hà Nam:


Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phát biểu tại buổi trao quà.  


2.  Chi hội Tình Người trao quà ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang3. Chi hội Tình Người trao quà tại tỉnh Phú Thọ 

4. Chi hội Tình Người tri ân tại Quảng Trị


 

5.  Chi hội Tình Người trao quà tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh15/05/2019 Nằm trong chương trình hưởng ứng "Tháng Nhân đạo 2019", ngày 15/5/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam trao tặng 200 chiếc xe đạp với tổng trị giá 214.880.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Hà Nam.

Xem thêm

12/05/2019 Đó là lời chia sẻ của cô Phạm Kim Chung, một giáo viên đã nghỉ hưu khi được hòa cùng những lời ca, tiếng hát cùng nụ cười ấm áp, yêu thương đến từ đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức sáng ngày 11/5/2019 tại bờ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm

17/05/2019 Ngày 16/5/2019 tại Bệnh viện tim Hà Nội, Cơ sở 1, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện trao số tiền trên 15 triệu đồng, hỗ trợ phẫu thuật tim cho bệnh nhi Phạm Huyền Trang, 6 tháng tuổi ở thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Xem thêm