Tình Người tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã có nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa, xúc động, đậm chất Tình Người tại nhiều địa phương trên cả nước.

Xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm và nhằm kế thừa, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trong nhiều năm qua, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các thương binh, bệnh binh; các gia đình có công với cách mạng trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Tiếp nối hành trình tri ân ý nghĩa ấy, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), liên tiếp trong 2 ngày 15-16/7, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã triển khai nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa, xúc động tới các thương, bệnh binh tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước như Phú Thọ, Hà Nam, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, thu hút hơn 1.000 thành viên của Chi hội tham gia.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chia sẻ: Nét mới của hoạt động tri ân năm 2018 này là Chi hội Tình Người trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho các thương, bệnh binh đang điều dưỡng ở các trung tâm thương, bệnh binh nặng tại nhiều địa phương trên cả nước.

Chuyến đi nào của Chi hội Tình Người cũng để lại dấu ấn và hành trình tri ân nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Rất nhiều câu chuyện xúc động, ý nghĩa đã được ghi lại.

“Chúng tôi đã đón tiếp nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, nhưng đây là lần đầu tiên anh em chúng tôi được đón một đoàn đặc biệt đến thế. Đặc biệt vì lần đầu tiên các thành viên trong đoàn trao cho anh em thương, bệnh binh chúng tôi những cái nắm tay, những cái bóp vai ân cần đến thế. Tôi rất xúc động. Đến hôm nay tôi mới cảm nhận rõ sự hy sinh một phần xương máu của mình vì nền độc lập, tự do cho dân tộc ý nghĩa đến thế…”, bác Vũ Đình Tiến, Chủ tịch Hội đồng Thương binh Trung tâm điều dưỡng người có công Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) chia sẻ trong niềm xúc động, tại buổi lễ trao quà do Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phối hợp với Trung tâm tổ chức tại địa phương ngày 15/7.

 

Bác Vũ Đình Tiến, Chủ tịch Hội đồng thương binh Trung tâm điều dưỡng người có công Phú Thọ được đỡ xuống sân khấu sau khi có bài chia sẻ đầy xúc động.

Bác Vũ Đình Tiến tâm sự: “Qua chia sẻ với các thành viên Chi hội Tình Người, tôi được biết thành viên của Chi hội rất đa dạng, từ công nhân, nông dân, đến giáo viên, sinh viên, bộ đội… Tất cả các hoạt động của Chi hội đều mang tính tự nguyện. Tôi mong mô hình và cách thức hoạt động của Chi hội Tình Người lan tỏa ra khắp cả nước để mang lại nhiều hơn các giá trị tình người đến cộng đồng…”.

Tiếp nối những thành quả tốt đẹp của cách làm nhân đạo độc đáo trong nhiều năm qua, từ đầu năm 2018 đến nay, các thành viên của Chi hội Tình Người đã tích cực đóng góp và tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa trên nhiều miền quê trên cả nước như: xây dựng Nhà Chữ thập đỏ; tri ân các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; tặng bò giống cho các hộ nghèo; đỡ đầu các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao quà tết cho người nghèo; tài trợ mổ tim cho các bệnh nhi; thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện…

Đặc biệt, bên cạnh sự hỗ trợ cộng đồng về vật chất, Chi hội Tình Người đã chia sẻ giá trị nhân đạo cho nhiều nghìn người.

Dưới đây là hình ảnh tặng quà tri ân cho các thương, bệnh binh tại nhiều địa phương trên cả nước:

1. Trao quà tại tỉnh Hà Nam:


Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phát biểu tại buổi trao quà.  


2.  Chi hội Tình Người trao quà ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang3. Chi hội Tình Người trao quà tại tỉnh Phú Thọ 

4. Chi hội Tình Người tri ân tại Quảng Trị


 

5.  Chi hội Tình Người trao quà tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

14/07/2019 Ngày 10/07/2019, gần 130 thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về với mảnh đất lịch sử Can Lộc, Hà Tĩnh để khảo sát xây nhà chữ thập đỏ cho bà con nghèo.

Xem thêm

13/07/2019 Được sự chấp thuận của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, 8 giờ sáng ngày 07/07/2019, Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn tổ chức đi thăm và tặng quà bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Tham gia chương trình từ thiện có 48 cô bác anh chị là hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn.

Xem thêm