Tự hào Chữ thập đỏ Tình Người

Thơ của bác Hồ Tiến Nghị, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, nguyên Trợ lý Tổng Bí thư tặng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Ai cũng nhớ Bác Hồ đã dạy

Không gì bằng độc lập, tự do

Dẫu giành độc lập tự do

Phải có hạnh phúc, ấm no mới mừng

Nhưng ta đánh giặc không ngừng

Hết Pháp đến Mỹ điên khùng xâm lăng

Nhân dân nghèo đói khổ đau

Phải cứu giúp họ được mau phục hồi

Đây là trách nhiệm mọi người

Ai ai cũng phải mỗi người một tay

Ở ngay Hà Nội ta đây

Có một tổ chức tên hay lạ thường

Chuyên lo công việc đảm đương

Chuyển đến dân chúng yêu thương TÌNH NGƯỜI

Họ đến từ bốn phương trời

Hợp sức nhau lại giúp người khắp nơi

Lên rừng lại xuống biển khơi

Cứu người cực khổ, giúp nơi đói nghèo

Giúp nhà liệt sỹ gian lao

Dựng lại mái ấm vẹo siêu nao lòng

Nghĩa trang liệt sỹ anh hùng

Họ đến chăm sóc với lòng yêu thương

Họ luôn khắc cốt ghi xương

Lời Bác Hồ dạy thương yêu đồng bào

Họ thật xứng đáng tự hào

Hội chữ thập đỏ chứa bao TÌNH NGƯỜI


Cho đi là còn mãi

08/05/2019

Rực rỡ Tình Người - Kết nối, sẻ chia và lan tỏa

Chủ nhật ngày 21/4/2019, trong không khí hân hoan chào mừng ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát động từ ngày 1/5 đến ngày 31/5/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chúng tôi trở lại Bệnh viện E và Bệnh viện K2 - nơi Tình Người đã gắn bó và trao gửi yêu thương suốt 9 năm qua.
19/03/2019

Mưa Xuân ấm áp Tình người

Chủ nhật ngày 17/3/2019, trong tiết trời se lạnh lất phất mưa bay, đậm chất Xuân, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chúng tôi trở lại Bệnh viện E và Bệnh viện K2 - những địa chỉ thân thuộc mà Tình Người đã gắn bó và trao gửi yêu thương suốt những năm tháng qua. Hơn 800 cô, bác, anh, chị đại diện cho hàng chục nghìn hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên, học viên từ khắp ba miền miền Bắc - Trung - Nam về đây hội tụ, màu áo Chữ thập đỏ sáng rực cả một góc trời.
22/02/2019

Lời cảm nguyện

Trong tâm hồn mỗi chúng ta luôn có những điều kỳ diệu và tình yêu thương. Khi tâm hồn ấy ngân lên xúc động và hòa quyện với những tâm hồn đồng điệu sẽ dặt dìu thành những vần thơ. Một bác bảo vệ ở Bệnh viện E đã cảm nguyện như thế khi hơn một năm chứng kiến những hoạt động của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tại Bệnh viện E...
15/02/2019

Kỷ Hợi – 2019

Năm Kỷ Hợi – 2019 là năm khởi đầu cho một thời kỳ mới, thời kỳ lan tỏa mạnh mẽ, phát triển vượt bậc của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Tất cả những điều đó được gửi gắm trong lời chúc Tết đặc biệt làm lay động lòng người của ông Trần Ngọc Việt, Chi hội Phó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người:

Xem Thêm