Trao tặng 13 ngôi nhà Chữ thập đỏ

(Đại Đoàn Kết) - Kỷ niệm 64 năm Giải phóng Thủ đô, sáng 10/10, tại Phú Xuyên (Hà Nội), Hội Chữ thập đỏ Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Xuyên, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tổ chức lễ khánh thành và trao tặng 13 Nhà Chữ thập đỏ.

Trao tặng Nhà Chữ thập đỏ tại Phú Xuyên, Hà Nội.
 
Theo đó, thực hiện phát động Tháng nhân đạo năm 2018, từ tháng 5/2018 sau khi tổng hợp nhu cầu xây sửa nhà ở các hộ dân, Thường trực huyện Hội Phú Xuyên phối hợp với Hội cơ sở và chính quyền địa phương đã tổ chức khảo sát thực tế lần 1 về tình trạng sử dụng đất và nhà ở của các hộ dân. 
 
Trong đó, từ ngày 15/5 đến 20/5, qua khảo sát thực tế tại 41 hộ nghèo có nhà xuống cấp, dột nát và hộ chưa có nhà phải đi ở nhờ, Thường trực huyện Hội đã thống nhất lập danh sách đề nghị với Hội Chữ thập đỏ TP và Chi hội tán trợ Tình Người về 14 hộ có nhà ở xuống cấp nghiêm trọng để động viên gia đình xây mới khi có sự hỗ trợ kinh phí. 
 
Ngày 6/6 đại diện Chi hội cùng với cán bộ Hội Chữ thập đỏ đã về nhà của 14 hộ dân để khảo sát lần 2 và vận động sự vào cuộc ủng hộ của cấp ủy Đảng chính quyền và nhân dân địa phương.
 
Ngày 7/6, Chi hội Tình Người đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà Chữ thập đỏ cho 13 hộ gia đình của 9 xã trên địa bàn huyện Phú Xuyên với tổng số tiền là 500 triệu đồng trên tổng dự toán xây dựng là 1,2 tỷ đồng. Ngày 11/7, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 250 triệu kinh phí của Chi hội Tình Người hỗ chỡ cho 13 gia đình xây nhà Chữ thập đỏ. 
 
Sau 5 tháng triển khai từ khảo sát, vận động nguồn lực và thi công, 13 ngôi nhà Chữ thập đỏ đã hoàn thiện với tổng kinh phí hơn 2,7 tỷ đồng. Những ngôi nhà được sửa sang, xây mới đã khắc phục được tình trạng dột nát, khang trang, chắc chắn trong niềm hân hoan của người dân. 
 
Phát biểu tại lễ trao tặng ông Ngô Văn Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Chi hội Tán trợ Tình Người khẳng định “13 ngôi nhà Chữ thập đỏ khánh thành hôm nay là kết quả cụ thể của một trong những hoạt động nhân đạo thiết thực trên địa bàn huyện. Với sự giúp đỡ nhiệt tình, sự cộng hưởng của các ban ngành địa phương, sự chia sẻ, động viên của bà con hàng xóm… mà giờ đây chúng ta có được 13 ngôi nhà Chữ thập đỏ như 13 bông hoa nhân đạo ngát hương”. 
 
Cũng theo ông Phúc, đây là món quà vật chất không lớn đối với một huyện còn nghèo như Phú Xuyên, song đó là tất cả tình cảm và trái tim yêu thương của hơn 3.000 thành viên Chi hội Tình Người gửi gắm yêu thương và sự sẻ chia đến nhân dân Phú Xuyên. 
 


2019-02-04 00:00:00.0 Đó là lời chia sẻ đầy xúc động của cô giáo Ngân Thị Tiềm, giáo viên Trường tiểu học Phong Châu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng trong ngày đưa các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện đến nhận quà tặng là những chiếc xe đạp trong Chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", do Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phối hợp với Kênh Truyền hình thông tấn, thuộc Thông tấn xã Việt Nam và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức vào ngày 28/1/2019 tại tỉnh Cao Bằng.

Xem thêm

2018-12-18 00:00:00.0 Đó là lời chia sẻ của ông Dương Thanh Tiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh về Chương trình trao tặng 39 căn nhà Chữ thập đỏ, 30 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo và 100 chiếc xe đạp "chắp cánh ước mơ" cho các em học sinh nghèo vượt khó của huyện ngày 16/12/2018.

Xem thêm

2019-02-21 00:00:00.0 Một ngày vô cùng ý nghĩa tại Bệnh viện E, và dư âm này sẽ còn tiếp mãi trong hành trình “Vì tình yêu cuộc sống - mang đến sự sẻ chia…” của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người”.

Xem thêm