"Tình Người luôn làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh..."

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1939, Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, tại Chương trình "Chung sức vì nhân đạo 2019" và phát động "Tháng nhân đạo", do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức sáng 5/5/2019.

Có mặt trong Chương trình đặc biệt trên, ông Mạnh chia sẻ: “Tôi vô cùng ngưỡng mộ và ngỡ ngàng về cách làm nhân đạo của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, cách làm nhân đạo rất rõ ràng và chuẩn mực. Đặc biệt, Tình Người luôn làm đúng với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cũng như tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tôi nhận thấy được sự sâu sắc ở những hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người khi hội tụ đủ các chữ: ‘Tâm, Tầm, Tài, Trí, Đức’. Con người ta chỉ khi nhận ra được giá trị to lớn của bản thân mình, thì họ mới cống hiến hết mình vì khát vọng và chân lý. Tôi tin chắc rằng cách làm nhân đạo vô cùng độc đáo của Chi hội Tình Người sẽ nhanh chóng được lan tỏa rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc”.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ phường Mễ Trì ngưỡng mộ cách làm nhân đạo của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (ảnh Tâm Thành).

Chương trình “Chung sức vì nhân đạo năm 2019” do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức ngày 5/5/2019 tại Bảo tàng Hà Nội, đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng những ai may mắn dự sự kiện ý nghĩa này. Tại Chương trình, số tiền mà các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ lên đến hơn 15 tỷ đồng, trong đó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ủng hộ 7,3 tỷ đồng. 

Không chỉ giúp đỡ những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội về vật chất, bằng cách làm nhân đạo độc đáo là chia sẻ các giá trị trí tuệ về nhân đạo, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã giúp cho hàng nghìn con người xoay chuyển cuộc sống từ bất ổn thành hạnh phúc, từ đó lan tỏa những giá trị tốt đẹp ra cộng đồng.

Trong buổi lễ hôm nay, chúng tôi có cuộc trò chuyện với chị Phạm Thanh Huyền, sinh năm 1977 tại Hà Nội, là nữ doanh nhân trong câu lạc bộ “Doanh nhân 9295 ”. Chị Huyền cho biết bao nhiêu năm làm công tác nhân đạo, trợ giúp rất nhiều người về vật chất, nhưng bản thân chị vẫn có nhiều bất ổn, vợ chồng ly hôn, gia đình con cái ly tán, công việc bấp bênh, tài chính đi xuống, đặc biệt là sức khỏe và tinh thần suy sụp. Cái chính là chị không hiểu nguyên nhân tại sao lại bị bất ổn như vậy, trong khi sống tốt tâm tốt tính. Chỉ khi được đón nhận các buổi chia sẻ giá trị trí tuệ về nhân đạo tại Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, chị mới hiểu được cách làm nhân đạo đúng nghĩa.

Chị Phạm Thanh Huyền đã xoay chuyển cuộc đời sau khi được đón các buổi chia sẻ giá trị trí tuệ.

Trong không khí sôi động của Tháng nhân đạo, chị Huyền chia sẻ: “Chỉ trong 6 tháng được học trí tuệ tại Chi hội Tình Người, tôi đã tìm ra nguyên nhân bất ổn đến từ đâu. Nhờ ứng dụng những phương pháp trí tuệ vào cuộc sống, nên giờ đây tôi đã lấy lại được hầu hết những gì đã mất, gia đình sum vầy, công việc ổn định và tài chính đang rất tốt, sức khỏe trở lại bình thường… ”.

 


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

17/07/2019 Cao Lộc, Lạng Sơn ngày 21-6-2019, lần đầu tiên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về hội tụ, trong sự kiện lịch sử khảo sát xây dựng mới nhà Chữ thập đỏ dành tặng bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 xã biên giới trên địa bàn huyện.

Xem thêm

17/07/2019 Chiều ngày 14/7/2019, các hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong chương trình thiện nguyện hằng tháng tại Bệnh viện E và bệnh viện K2, Hà Nội.

Xem thêm