"Tình Người luôn làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh..."

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1939, Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, tại Chương trình "Chung sức vì nhân đạo 2019" và phát động "Tháng nhân đạo", do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức sáng 5/5/2019.

Có mặt trong Chương trình đặc biệt trên, ông Mạnh chia sẻ: “Tôi vô cùng ngưỡng mộ và ngỡ ngàng về cách làm nhân đạo của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, cách làm nhân đạo rất rõ ràng và chuẩn mực. Đặc biệt, Tình Người luôn làm đúng với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cũng như tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tôi nhận thấy được sự sâu sắc ở những hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người khi hội tụ đủ các chữ: ‘Tâm, Tầm, Tài, Trí, Đức’. Con người ta chỉ khi nhận ra được giá trị to lớn của bản thân mình, thì họ mới cống hiến hết mình vì khát vọng và chân lý. Tôi tin chắc rằng cách làm nhân đạo vô cùng độc đáo của Chi hội Tình Người sẽ nhanh chóng được lan tỏa rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc”.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ phường Mễ Trì ngưỡng mộ cách làm nhân đạo của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (ảnh Tâm Thành).

Chương trình “Chung sức vì nhân đạo năm 2019” do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức ngày 5/5/2019 tại Bảo tàng Hà Nội, đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng những ai may mắn dự sự kiện ý nghĩa này. Tại Chương trình, số tiền mà các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ lên đến hơn 15 tỷ đồng, trong đó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ủng hộ 7,3 tỷ đồng. 

Không chỉ giúp đỡ những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội về vật chất, bằng cách làm nhân đạo độc đáo là chia sẻ các giá trị trí tuệ về nhân đạo, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã giúp cho hàng nghìn con người xoay chuyển cuộc sống từ bất ổn thành hạnh phúc, từ đó lan tỏa những giá trị tốt đẹp ra cộng đồng.

Trong buổi lễ hôm nay, chúng tôi có cuộc trò chuyện với chị Phạm Thanh Huyền, sinh năm 1977 tại Hà Nội, là nữ doanh nhân trong câu lạc bộ “Doanh nhân 9295 ”. Chị Huyền cho biết bao nhiêu năm làm công tác nhân đạo, trợ giúp rất nhiều người về vật chất, nhưng bản thân chị vẫn có nhiều bất ổn, vợ chồng ly hôn, gia đình con cái ly tán, công việc bấp bênh, tài chính đi xuống, đặc biệt là sức khỏe và tinh thần suy sụp. Cái chính là chị không hiểu nguyên nhân tại sao lại bị bất ổn như vậy, trong khi sống tốt tâm tốt tính. Chỉ khi được đón nhận các buổi chia sẻ giá trị trí tuệ về nhân đạo tại Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, chị mới hiểu được cách làm nhân đạo đúng nghĩa.

Chị Phạm Thanh Huyền đã xoay chuyển cuộc đời sau khi được đón các buổi chia sẻ giá trị trí tuệ.

Trong không khí sôi động của Tháng nhân đạo, chị Huyền chia sẻ: “Chỉ trong 6 tháng được học trí tuệ tại Chi hội Tình Người, tôi đã tìm ra nguyên nhân bất ổn đến từ đâu. Nhờ ứng dụng những phương pháp trí tuệ vào cuộc sống, nên giờ đây tôi đã lấy lại được hầu hết những gì đã mất, gia đình sum vầy, công việc ổn định và tài chính đang rất tốt, sức khỏe trở lại bình thường… ”.

 


15/05/2019 Nằm trong chương trình hưởng ứng "Tháng Nhân đạo 2019", ngày 15/5/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam trao tặng 200 chiếc xe đạp với tổng trị giá 214.880.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Hà Nam.

Xem thêm

12/05/2019 Đó là lời chia sẻ của cô Phạm Kim Chung, một giáo viên đã nghỉ hưu khi được hòa cùng những lời ca, tiếng hát cùng nụ cười ấm áp, yêu thương đến từ đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức sáng ngày 11/5/2019 tại bờ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm

17/05/2019 Ngày 16/5/2019 tại Bệnh viện tim Hà Nội, Cơ sở 1, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện trao số tiền trên 15 triệu đồng, hỗ trợ phẫu thuật tim cho bệnh nhi Phạm Huyền Trang, 6 tháng tuổi ở thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Xem thêm