Sưởi ấm tình người tới bệnh nhân tim nghèo khó

Ngày 9/10, tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E (Hà Nội) ông Ngô Văn Phúc - Trưởng đoàn cùng các anh chị em đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, đã phối hợp cùng lãnh đạo và đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm tiến hành thanh toán viện phí, làm thủ tục ra viện cho hai bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sau mổ tim, đồng thời khảo sát hai bệnh nhi mắc bệnh tim có hoàn cảnh rất khó khăn.

Trường hợp bệnh nhân là người lớn được hỗ trợ thanh toán viện phí đầu tiên là bà Vũ Thị Hiền, 62 tuổi, ở xã Thái Đô, huyện Thái Thụy, Thái Bình. Bệnh tim của bà Hiền được phát hiện đã lâu, nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn, không có điều kiện chạy chữa, nên bệnh ngày càng thêm nặng dẫn đến tai biến liệt nửa người. Mọi sinh hoạt của bà đều nhờ con trai chăm sóc. Số kinh phí để mổ tim lên đến 130 triệu đồng là quá lớn đối với gia cảnh của bà.

Sau khi thăm khám tại Bệnh viện E, được sự động viên của đội ngũ y-bác sĩ nơi đây, bà Hiền đã quyết định ở lại để mổ tim. Và như có một phép màu đến với gia đình bà, khi lãnh đạo Bệnh viện E đã kết nối được với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, nơi có những hội viên tràn đầy tình yêu thương, luôn sẵn lòng sẻ chia với những gia cảnh khó khăn, yếu thế trong cuộc đời. Chi hội Tình Người đã chi trả 62 triệu đồng giúp bà Hiền.

Bà Vũ Thị Hiền, 62 tuổi.

Trong niềm vui, xúc động dâng trào, con trai bà Hiền chia sẻ: “Em vô cùng hạnh phúc khi được Tình Người giúp em có được cơ may cứu mẹ. Trong thời gian ở viện, em đã được chứng kiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hơn mẹ em đã được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người giúp đỡ tận tình chu đáo cả về vật chất lẫn tinh thần. Em rất cảm động và biết ơn Tình Người…”.

Con trai bà Hiền.

Trường hợp thứ hai được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ thanh toán viện phí phẫu thuật tim là cháu Đoàn Thị Vân Anh, 14 tháng tuổi ở xã Việt Tiến, huyện Việt Yên (Bắc Giang). Cháu được phát hiện bị tim bẩm sinh khi tròn 1 tuổi. Đây là lần phẫu thuật đầu tiên của cháu, với kinh phí phẫu thuật dự kiến 70 triệu đồng, trong đó bảo hiểm chi trả 20 triệu và gia đình phải trả 50 triệu đồng. Nói về hoàn cảnh gia đình, chị Dương Thị Phượng, mẹ đẻ của cháu Vân Anh chia sẻ: “Là hộ thuần nông với ba sào ruộng, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào chồng em để nuôi bố mẹ già, hai con đều bị tim bẩm sinh. Con trai Đoàn Văn Vinh do bị cơ tim giãn không mổ được, đau yếu, nên em thường xuyên phải ở nhà chăm sóc và đưa hai con đi khám định kỳ tại Bệnh viện E…”.

Cháu Đoàn Thị Vân Anh, 14 tháng tuổi.

Chia tay mẹ con bà Hiền và mẹ con chị Phượng, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến khảo sát hoàn cảnh hai cháu: Mai Đình Tài (3 tuổi) ở Hà Giang và cháu Bảo Lâm (10 tháng tuổi) ở Hà Đông, Hà Nội. Cả hai cháu đều bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp cần được mổ ngay, nhưng hoàn cảnh gia đình hai cháu rất khó khăn không thể chi trả được số kinh phí phẫu thuật. Hai gia đình hy vọng sẽ được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người xem xét hỗ trợ thanh toán viện phí để cho trái tim của hai cháu hòa chung nhịp đập như những người bình thường khác.

Cháu Mai Đình Tài (3 tuổi) và Bảo Lâm (10 tháng tuổi).


2019-02-04 00:00:00.0 Đó là lời chia sẻ đầy xúc động của cô giáo Ngân Thị Tiềm, giáo viên Trường tiểu học Phong Châu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng trong ngày đưa các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện đến nhận quà tặng là những chiếc xe đạp trong Chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", do Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phối hợp với Kênh Truyền hình thông tấn, thuộc Thông tấn xã Việt Nam và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức vào ngày 28/1/2019 tại tỉnh Cao Bằng.

Xem thêm

2018-12-18 00:00:00.0 Đó là lời chia sẻ của ông Dương Thanh Tiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh về Chương trình trao tặng 39 căn nhà Chữ thập đỏ, 30 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo và 100 chiếc xe đạp "chắp cánh ước mơ" cho các em học sinh nghèo vượt khó của huyện ngày 16/12/2018.

Xem thêm

2019-02-21 00:00:00.0 Một ngày vô cùng ý nghĩa tại Bệnh viện E, và dư âm này sẽ còn tiếp mãi trong hành trình “Vì tình yêu cuộc sống - mang đến sự sẻ chia…” của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người”.

Xem thêm