Kết nối những trái tim nhân ái tại Bệnh viện K

Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, trên 70% người bị bệnh ung thư tới khám và điều trị đã ở giai đoạn muộn. Nhiều người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, trải qua thời gian điều trị kéo dài, không đủ khả năng thanh toán viện phí đã phải bỏ dở liệu trình điều trị. Những mảnh đời bất hạnh ấy rất cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng.

Những món quà ý nghĩa được trao tặng trực tiếp cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình.

Chiều ngày 25/3/2019, Bệnh viện K Hà Nội tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam với sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng; ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc Bệnh viện K; sự góp mặt của các đơn vị từ thiện trong đó có Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người do ông Nguyễn Vinh Hiển và bà Phạm Thị Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội làm Trưởng đoàn đại diện, cùng một số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và đông đảo cán bộ nhân viên y tế.

Phát biểu tại Chương trình, ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết, mỗi năm ở nước ta có khoảng 164.671 ca mới mắc và 114.871 ca tử vong do ung thư. Phần lớn người bệnh ung thư (trên 70%) tới khám và điều trị đã ở giai đoạn muộn. Nhiều người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ Bảo hiểm Y tế cần được giúp đỡ. Có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác. Do thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả nên một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị.

Ông Phạm Lương An - Phó Giám đốc Bệnh viện K và ông Nguyễn Vinh Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của các bệnh nhân ung thư đã phải trải qua nhiều năm điều trị tại bệnh viện, ông An xúc động chia sẻ: "Chúng ta rất xót xa, thương cảm khi chứng kiến nhiều em nhỏ mặc dù đã được bảo hiểm y tế chi trả phần lớn nhưng do điều trị kéo dài mà phải vĩnh viễn rời xa việc học tập, vui chơi cùng bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn".

Ông Nguyễn Bá Tĩnh - Trưởng phòng Công tác xã hội của Bệnh viện K phát biểu.

Thông tin tại Chương trình, ông Nguyễn Bá Tĩnh - Trưởng phòng Công tác xã hội của Bệnh viện K cho biết, năm 2018 Bệnh viện đã vận động, tiếp nhận hơn 800 cá nhân, tổ chức đến từ thiện tại bệnh viện với hơn 15 tỷ đồng tiền mặt. Vận động và duy trì các hoạt động cơm cháo từ thiện với hơn 60.000 suất/tháng, tặng xe lăn, trang thiết bị y tế, ti vi… trị giá 11,2 tỷ đồng với một loạt các mô hình như: cơm cháo từ thiện, nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân, thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh, câu lạc bộ hỗ trợ người bệnh ung thư, mang âm nhạc đến bệnh viện, chuyến xe yêu thương, trao xe lăn nhận nụ cười, chiếu phim cho người bệnh, cung cấp nước uống miễn phí…

"Những kết quả vô cùng ý nghĩa trên đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tâm huyết của cán bộ y tế bệnh viện đối với người bệnh, thể hiện chiều sâu của y đức, đóng góp công sức, tri thức vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân" - ông Nguyễn Bá Tĩnh nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng trao tặng 50 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho các bệnh nhân ung thư nghèo tại Chương trình.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế và bà Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Trong chương trình, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã gửi lời chúc mừng, động viên tới cán bộ nhân viên công tác xã hội Bệnh viện - những người là cầu nối giữa bệnh viện, bác sĩ với người bệnh và người nhà bệnh nhân. PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên cũng trực tiếp trao 50 phần quà và tiền mặt với tổng trị giá 100 triệu đồng cho 50 người bệnh ung thư tham dự chương trình.

Bà Phạm Thị Bình đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người nhận hoa và Thư cảm ơn của Bệnh viện K.

Các đơn vị tham dự Chương trình nhận hoa và Thư cảm ơn của Bệnh viện K.

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là đơn vị điển hình với những hoạt động hiệu quả trong công tác xã hội tại Bệnh viện K. Chương trình từ thiện hằng tháng tại Bệnh viện K2 của Chi hội Tình Người trong năm 2018 đã trao tặng hàng ngàn suất quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú và ngoại trú tại bệnh viện.

Xúc động trước những nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị từ thiện, ông Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K đã gửi lời tri ân sâu sắc: "Bằng tấm lòng nhân ái và tinh thần sẻ chia vì cộng đồng, trong suốt thời gian qua, Bệnh viện K và những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đã nhận được sự hỗ trợ to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần của Quý các nhà hảo tâm. Sự chung tay, góp sức nhiệt thành và vô tư của tất cả Quý vị như ngọn lửa ấp áp giúp xoa dịu những nỗi đau, thắp sáng thêm niềm hy vọng tích cực và thái độ sống lạc quan cho các người bệnh ung thư. Tất cả những nguồn động viên to lớn, kịp thời đó đã đem đến cho người bệnh nghèo niềm an ủi và vững tin trong cuộc chiến cam go chống chọi lại bệnh tật hiểm nghèo".


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

17/07/2019 Cao Lộc, Lạng Sơn ngày 21-6-2019, lần đầu tiên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về hội tụ, trong sự kiện lịch sử khảo sát xây dựng mới nhà Chữ thập đỏ dành tặng bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 xã biên giới trên địa bàn huyện.

Xem thêm

17/07/2019 Chiều ngày 14/7/2019, các hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong chương trình thiện nguyện hằng tháng tại Bệnh viện E và bệnh viện K2, Hà Nội.

Xem thêm