Chữ thập đỏ Tình Người và Truyền hình Thông tấn ký kết hợp tác chương trình hoạt động nhân đạo

Ngày 15/03/2019, tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam số 5 phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Trung tâm Truyền hình Thông tấn ký kết thỏa thuận hợp tác các chương trình hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi ký kết, đại diện cho Trung tâm Truyền hình Thông tấn có ông Nguyễn Thiện Thuật - Giám đốc Trung tâm; ông Nguyễn Quang Vũ - Phó Giám đốc Trung tâm và các trưởng phòng, ban chức năng. Về phía Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người có ông Kim Bình Trọng - Chi hội trưởng; ông Trần Ngọc Việt - Chi hội phó; ông Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành. Đại diện Ban Truyền thông Chi hội cùng một số cơ quan báo chí cũng có mặt trong buổi ký kết.

Đoàn Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tham dự buổi ký kết.

Tại buổi ký kết, ông Nguyễn Quang Vũ - Phó Giám đốc Truyền hình Thông tấn đã bày tỏ lời cảm ơn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đồng hành cùng Truyền hình Thông tấn trong chương trình trao 180 suất quà, 50 chiếc xe đạp trong Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Ông Vũ cũng đánh giá rất cao về lĩnh vực hoạt động nhân đạo của Chi hội, rất chuyên nghiệp, qui mô và hiệu quả, sau chuyến đi Cao Bằng, Chi hội đã để lại dấu ấn sâu đậm đối với các cơ quan, đoàn thể và bà con nhân dân huyện Trùng Khánh, và đặc biệt là sự gắn kết với Truyền hình Thông tấn.

Lãnh đạo Truyền hình Thông tấn.

Chi hội trưởng, Chi hội phó, Ủy viên Ban chấp hành Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Trần Ngọc Việt - Chi hội phó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết, trong 9 năm hoạt động nhân đạo, Chi hội đã đạt được nhiều kết quả thiết thực về giá trị vật chất và tinh thần, đã được nhiều cấp lãnh đạo tỉnh, địa phương ghi nhận. Hoạt động theo tôn chỉ mục đích của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trong 7 lĩnh vực thì có 3 lĩnh vực Chi hội hoạt động mạnh nhất, đó là: Xây nhà Chữ thập đỏ, các chương trình An sinh xã hội như tặng bò giống sinh sản, tri ân ngày 27/7 và nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó và cứu trợ khẩn cấp.

Kết quả hoạt động từ thiện vật chất của Chi hội chỉ là một mảng nhỏ trong lĩnh vực hoạt động nhân đạo của Chi hội, đặc biệt hơn cả là chương trình tuyên truyền các giá trị nhân đạo tới mọi người trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Lĩnh vực này đã mang lại giá trị vô cùng to lớn cho xã hội, nâng tầm giá trị của bản thân, giá trị của đất nước. Ngày 23/12/2018 vừa qua Chi hội đã ra mắt Giáo trình Chia sẻ giá trị Trí tuệ về Nhân đạo. Giáo trình đặc biệt này đã được Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả vào ngày 09/11/2018. Qua các buổi chia sẻ, thông điệp mà Chi hội truyền tải tới mọi người đó là những giá trị nhân đạo. Khi tất cả mọi người ai cũng biết được ý nghĩa của nhân đạo, tất cả chúng ta mới gắn kết thành một dân tộc đại đoàn kết, khơi nguồn yêu thương, chia sẻ trách nhiệm với xã hội, đất nước và khi đó mọi người sẽ tự nguyện làm nhân đạo, làm vì mọi người, để cùng xây dựng xã hội ngày càng tươi đẹp hơn.

Ông Nguyễn Thiện Thuật - Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thông tấn ký bản hợp tác.

Ông Kim Bình Trọng - Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ký bản hợp tác.

Tại buổi ký kết, ông Kim Bình Trọng - Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Trung tâm truyền hình Thông tấn trong thời gian qua đã đồng hành các hoạt động nhân đạo cùng với Chi hội tại các tỉnh Hòa Bình, Cao Bằng, và cũng mong rằng trong tương lai hai bên sẽ cùng phối hợp để thực hiện được nhiều chương trình nhân đạo, cùng san sẻ khó khăn với người nghèo, phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị để lại phía sau”. Tất cả đều hướng đến phát huy tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái đến cộng đồng.

Đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tham quan Trung tâm ghi hình của Truyền hình Thông tấn.

Trong không khí thân thiện và ấm áp của buổi gặp gỡ, hai bên đã cùng nhau trao đổi và đồng ý ký kết cùng đồng hành hợp tác các hoạt động nhân đạo, và đã thống nhất các nội dung hoạt động nhân đạo trong năm 2019. Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngoài đồng hành với các hoạt động thường niên của Chi hội, hai bên sẽ lên kế hoạch các chương trình từ thiện tại các tỉnh Cao Bằng, Pắc Bó, Thái Nguyên, Nghệ An… Buổi ký kết đã thành công tốt đẹp. Đây là một ngày thật đặc biệt và đậm dấu ấn đối với Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

17/07/2019 Cao Lộc, Lạng Sơn ngày 21-6-2019, lần đầu tiên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về hội tụ, trong sự kiện lịch sử khảo sát xây dựng mới nhà Chữ thập đỏ dành tặng bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 xã biên giới trên địa bàn huyện.

Xem thêm

17/07/2019 Chiều ngày 14/7/2019, các hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong chương trình thiện nguyện hằng tháng tại Bệnh viện E và bệnh viện K2, Hà Nội.

Xem thêm