Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo - Tháng 5/2019

Thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019 với chủ đề “Kết nối, Sẻ chia và Lan tỏa”, chiều 26/5/2019 tại Bệnh viện E, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với phòng Công tác xã hội của Bệnh viện trao 327 suất quà trị giá 165.400.000 đồng cho các bệnh nhân.

Chiều 26/5/2019 tại Bệnh viện E Hà Nội, gần 400 cộng tác viên, tình nguyện viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chia thành 16 đoàn đã vào thăm, chia sẻ, động viên và trao tặng quà cho các cô bác bệnh nhân đang điều trị tại đây. 

Ông Trần Ngọc Việt - Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người dẫn đoàn tình nguyện viên, cộng tác viên và học viên Tình Người tới từng buồng bệnh, từng giường bệnh thăm hỏi các bệnh nhân.

Những chiếc áo Chữ thập đỏ đã làm bừng sáng khuôn viên bệnh viện, các hành lang và các phòng bệnh. Tại các khoa, các phòng, những nụ cười, tiếng thăm hỏi ríu rít của các tình nguyện viên, cộng tác viên gửi tới các bệnh nhân đã làm không khí nơi đây nhộn nhịp ngày hội Tình Người. Các bệnh nhân nét mặt rạng rỡ như quên đi những nỗi đau bệnh tật, đón nhận những tình cảm yêu thương, chia sẻ từ đáy lòng của đoàn Chữ thập đỏ Tình Người.

Nghĩa cử chia sẻ của Tình Người với những đồng bào không may gặp hoàn cảnh khó khăn không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần mà hơn cả là sự lan tỏa các giá trị nhân đạo, tình yêu thương, gắn kết tương thân, tương ái, chia ngọt sẻ bùi để mọi người vươn lên, vượt qua gian nan, bệnh tật, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ở độ tuổi 80, bác gái bệnh nhân Nguyễn Thị Giữ (giữa ảnh) nguyên thanh niên xung phong Đường 20 Trường Sơn giai đoạn 1964-1968, một trong những trọng điểm đánh phá ác liệt của Mỹ, và hiện sống tại Văn Chấn, Yên Bái cười rạng rỡ: “Tôi chưa bao giờ thấy vui như ngày hôm nay!”. Suốt quá trình nằm viện bác được bác trai Trịnh Xuân Chánh (thứ hai từ trái sang) cũng nguyên là thanh niên xung phong Đoàn 559 Trường Sơn ngày nào đồng hành, chăm chút vợ từng miếng cơm chén thuốc.

Cũng trong ngày hơn 300 tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đồng thời làm từ thiện tại Bệnh viện K2 tại Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, thăm hỏi và tặng quà cho 218 bệnh nhân nội trú với tổng số tiền 74.400.000 đồng, thăm hỏi 30 bệnh nhân ngoại trú với tổng số tiền hỗ trợ 1.500.000 đồng.

Món quà vật chất được gửi trao tận tay bệnh nhân nghèo tuy chưa phải là lớn nhưng thấm đẫm nghĩa tình, yêu thương từ hơn 3000 hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên Tình Người.

Thăm hỏi hỗ trợ bệnh nhân nghèo là một trong những hoạt động thường xuyên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tại hai bệnh viện. Không chỉ có vậy, từ đầu năm đến nay Chi hội cũng hỗ trợ xây được gần 1.500 ngôi nhà Chữ thập đỏ trên toàn quốc, ngoài ra còn các hoạt động từ thiện khác như trao tặng bò giống sinh sản cho hộ nghèo, tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, chương trình “Trái tim Tình Người” hỗ trợ các bệnh nhân tim người lớn và trẻ em…, với giá trị vật chất lên đến nhiều tỷ đồng.


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

17/07/2019 Cao Lộc, Lạng Sơn ngày 21-6-2019, lần đầu tiên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về hội tụ, trong sự kiện lịch sử khảo sát xây dựng mới nhà Chữ thập đỏ dành tặng bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 xã biên giới trên địa bàn huyện.

Xem thêm

17/07/2019 Chiều ngày 14/7/2019, các hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong chương trình thiện nguyện hằng tháng tại Bệnh viện E và bệnh viện K2, Hà Nội.

Xem thêm