Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo 2018

(NĐ&ĐS) - Ngày 11/12, tại Hà Nội, Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo 2018 với chủ đề “Phát huy trách nhiệm xã hội và viện trợ nhân đạo của các tổ chức, doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” đã được tổ chức với sự phối hợp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam.


Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo năm 2018 đã được diễn ra với sự tham dự đông đảo của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế để kêu gọi sự tham gia, đồng hành của các đối tác trong các hoạt động nhân đạo.


Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương tin tưởng Hội nghị sẽ góp phần nâng cao sự phối hợp giữa các tổ chức, doanh nghiệp để mở rộng các hoạt động nhân đạo phong phú, phù hợp với thực tiễn, nhu cầu cần trợ giúp của cộng đồng.


Trong phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Xuân thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, để có được nguồn lực phục vụ các hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo, đồng thời sự chung tay góp sức nhiều hơn, thiết thực hơn nữa từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, VCCI kêu gọi các đối tác, doanh nghiệp, cộng đồng các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm cho công tác nhân đạo.


Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết: Việt Nam có truyền thống "lá lành đùm là rách" đầy tính nhân văn sâu sắc, và các doanh nhân chính là những người cần đi đầu trong công tác nhân đạo đó. Một trong những nhiệm vụ của những doanh nhân là trách nhiệm xã hội của mình, tham gia các hoạt động từ thiện đóng góp tích cực cho cộng đồng. 


Trong khuôn khổ Hội nghị, phiên tọa đàm về những cơ hội, thách thức, giải pháp để phát huy trách nhiệm xã hội và viện trợ nhân đạo thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 được chủ trì bởi Tiến sĩ Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam


Bà Lê Hồng Nhi - Đại diện Microsoft Việt Nam - Giám đốc chương trình hỗ trợ cộng đồng khu vực Đông Nam Á, chia sẻ: để giúp mọi người và các tổ chức nhân đạo trên thế giới tận dụng được công nghệ, Microsoft cung cấp, đưa công nghệ đến gần hơn với công tác nhân đạo, thích ứng với bối cảnh thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0.


Sau đó, 12 đơn vị, tổ chức đã ký kết Chương trình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong hoạt động nhân đạo. Trong đó có Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam


...và Uỷ ban Dân tộc.


Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã tiếp những sự đóng góp, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong hoạt động nhân đạo.


Tổng số tiền của 13 đơn vị ủng hộ và cam kết ủng hộ trực tiếp với tổng trị giá 185,63 tỷ đồng


Trong đó: Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup cam kết ủng hộ 120 tỷ đồng


Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội cam kết ủng hộ 40 tỷ đồng.


Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định tặng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 30 tổ chức và doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo, và đồng hành cùng Hội.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Nguồn: Báo Nhân Đạo


28/05/2019 Tiếp nối chương trình "Trái tim Tình Người" cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo 2019”, ngày 28/5/2019, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Ma Công Đại, 7 tháng tuổi đến từ Bắc Quang, Hà Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Xem thêm

17/07/2019 Cao Lộc, Lạng Sơn ngày 21-6-2019, lần đầu tiên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về hội tụ, trong sự kiện lịch sử khảo sát xây dựng mới nhà Chữ thập đỏ dành tặng bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 xã biên giới trên địa bàn huyện.

Xem thêm

17/07/2019 Chiều ngày 14/7/2019, các hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong chương trình thiện nguyện hằng tháng tại Bệnh viện E và bệnh viện K2, Hà Nội.

Xem thêm