Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo 2018

(NĐ&ĐS) - Ngày 11/12, tại Hà Nội, Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo 2018 với chủ đề “Phát huy trách nhiệm xã hội và viện trợ nhân đạo của các tổ chức, doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” đã được tổ chức với sự phối hợp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam.


Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo năm 2018 đã được diễn ra với sự tham dự đông đảo của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế để kêu gọi sự tham gia, đồng hành của các đối tác trong các hoạt động nhân đạo.


Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương tin tưởng Hội nghị sẽ góp phần nâng cao sự phối hợp giữa các tổ chức, doanh nghiệp để mở rộng các hoạt động nhân đạo phong phú, phù hợp với thực tiễn, nhu cầu cần trợ giúp của cộng đồng.


Trong phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Xuân thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, để có được nguồn lực phục vụ các hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo, đồng thời sự chung tay góp sức nhiều hơn, thiết thực hơn nữa từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, VCCI kêu gọi các đối tác, doanh nghiệp, cộng đồng các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm cho công tác nhân đạo.


Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết: Việt Nam có truyền thống "lá lành đùm là rách" đầy tính nhân văn sâu sắc, và các doanh nhân chính là những người cần đi đầu trong công tác nhân đạo đó. Một trong những nhiệm vụ của những doanh nhân là trách nhiệm xã hội của mình, tham gia các hoạt động từ thiện đóng góp tích cực cho cộng đồng. 


Trong khuôn khổ Hội nghị, phiên tọa đàm về những cơ hội, thách thức, giải pháp để phát huy trách nhiệm xã hội và viện trợ nhân đạo thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 được chủ trì bởi Tiến sĩ Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam


Bà Lê Hồng Nhi - Đại diện Microsoft Việt Nam - Giám đốc chương trình hỗ trợ cộng đồng khu vực Đông Nam Á, chia sẻ: để giúp mọi người và các tổ chức nhân đạo trên thế giới tận dụng được công nghệ, Microsoft cung cấp, đưa công nghệ đến gần hơn với công tác nhân đạo, thích ứng với bối cảnh thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0.


Sau đó, 12 đơn vị, tổ chức đã ký kết Chương trình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong hoạt động nhân đạo. Trong đó có Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam


...và Uỷ ban Dân tộc.


Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã tiếp những sự đóng góp, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong hoạt động nhân đạo.


Tổng số tiền của 13 đơn vị ủng hộ và cam kết ủng hộ trực tiếp với tổng trị giá 185,63 tỷ đồng


Trong đó: Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup cam kết ủng hộ 120 tỷ đồng


Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội cam kết ủng hộ 40 tỷ đồng.


Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định tặng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 30 tổ chức và doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo, và đồng hành cùng Hội.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Nguồn: Báo Nhân Đạo


15/05/2019 Nằm trong chương trình hưởng ứng "Tháng Nhân đạo 2019", ngày 15/5/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam trao tặng 200 chiếc xe đạp với tổng trị giá 214.880.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Hà Nam.

Xem thêm

12/05/2019 Đó là lời chia sẻ của cô Phạm Kim Chung, một giáo viên đã nghỉ hưu khi được hòa cùng những lời ca, tiếng hát cùng nụ cười ấm áp, yêu thương đến từ đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức sáng ngày 11/5/2019 tại bờ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm

17/05/2019 Ngày 16/5/2019 tại Bệnh viện tim Hà Nội, Cơ sở 1, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện trao số tiền trên 15 triệu đồng, hỗ trợ phẫu thuật tim cho bệnh nhi Phạm Huyền Trang, 6 tháng tuổi ở thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Xem thêm