Thông tin

CHI HỘI TÁN TRỢ CHỮ THẬP ĐỎ TÌNH NGƯỜI

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội được thành lập ngày 23 tháng 5 năm 2011. Tiền thân là Câu lạc bộ Tình Người. Chi hội hoạt động theo Điều lệ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; theo đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và theo Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Với tiêu chí: Cho đi là còn mãi! Từ năm 2011 đến nay chúng tôi hoạt động theo đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và theo Tư tưởng Hồ Chí Minh; luôn ân cần chia sẻ giá trị nhân đạo đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Các hoạt động chính:
   1. Chương trình “Xây nhà Chữ thập đỏ”
   2. Chương trình “Ngân hàng bò - tặng bò giống sinh sản”
   3. Chương trình “Chắp cánh ước mơ - Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó"
   4. Thăm hỏi và hỗ trợ bệnh nhân nghèo hằng tháng tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2
   5. Chương trình “Trái tim Tình Người”
   6. Chương trình “Tri ân thương binh liệt sĩ 27/7”
   7. Chương trình “Hỗ trợ đồng bào bị thiên tai bão lũ”
   8. Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”
   9. Các hoạt động thiện nguyện khác
   10. Chương trình “Chia sẻ những giá trị nhân đạo”

NHỮNG THÀNH TỰU CHI HỘI TÁN TRỢ CHỮ THẬP ĐỎ TÌNH NGƯỜI ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM 2018
Trong năm 2018 Chi hội Tình Người đã tặng 875 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho bà con nghèo, gia đình chính sách; tặng 79 con bò giống sinh sản cho bà con nghèo; tặng 636 chiếc xe đạp "Chắp cánh ước mơ" cho các em học sinh nghèo vượt khó; tặng 10 chiếc xe lăn cho thương bệnh binh; thăm hỏi tặng quà cho 4.854 bệnh nhân nghèo; hỗ trợ mổ tim cho 36 bệnh nhân tim có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 7.048 suất quà Tết cho bà con nghèo và nạn nhân chất độc da cam... và nhiều hoạt động nhân đạo thiết thực khác. Tổng trị giá hoạt động nhân đạo của Chi hội là hơn 36 tỷ đồng, so với kế hoạch đầu năm tăng 26 tỷ đồng tương đương tăng 244%.
Với kết quả vượt bậc trong năm 2018, chắc chắn trong năm 2019 các hoạt động nhân đạo thiết thực, hiệu quả, đầy nhân văn của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người sẽ bùng nổ mạnh mẽ với phương châm “KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN”. Giá trị nhân đạo, giá trị trí tuệ, giá trị tình yêu thương chắc chắn sẽ từ đây lan tỏa không ngừng đến với đồng bào mọi miền của Tổ quốc, và lan xa hơn nữa ra toàn thế giới.

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa soạn Báo Nông Thôn ngày nay - Đường Dương Đình Nghệ Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội