7 năm thấm đẫm tình người

Sáng tác:Nguyễn Đạo
Chủ đề:Mãi mãi Tình Người
Đang tải...

Lời: 7 năm thấm đẫm tình người

Ngày 26/10/2017 là ngày đặc biệt đối với các hội viên, tình nguyện viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, bởi họ may mắn được dự một buổi sinh nhật đặt biệt, đó là Câu lạc bộ Tình Người tròn 7 năm hoạt động.

Những vần thơ, câu hát về Bác Hồ kính yêu, vị cha già của dân tộc, vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, về quê hương, đất nước Việt Nam con Lạc cháu Hồng, về nhân đạo…, càng làm cho buổi sinh nhật Câu lạc bộ thêm ấm cúng, gần gũi và thắm đượm Tình Người. Trên khuôn mặt ai nấy đều hân hoan, tự hào vì họ chính là một thành viên của ngôi nhà Tình Người đặc biệt.

7 năm chưa phải là chặng đường dài đối với hoạt động của một tổ chức. Tuy nhiên, với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, đó là quãng thời gian đầy tự hào bởi đã lan tỏa giá trị Tình Người đến khắp mọi miền Tổ quốc thông qua các chương trình chia sẻ giá trị nhân đạo, cũng như nhiều hoạt động hướng về những hoàn cảnh éo le, khó khăn trong cuộc sống như: trao bò, xây dựng nhà cho các hộ nghèo; đỡ đầu các học sinh nghèo học giỏi; trao quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ, trao quà Tết cho người nghèo…

Dấu chân Tình Người đặt đến đâu đều mang đến cho bà con, cộng đồng nơi ấy những tình cảm gần gũi như người thân gặp lại nhau không thể nào quên.

Nhìn lại 7 năm hoạt động, lớp lớp các thế hệ hội viên, tình nguyện viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hôm nay trong tâm khảm luôn biết ơn tâm huyết gây dựng Câu lạc bộ của 3 trái tim nhiệt huyết, cũng như các thế hệ hội viên đi trước đã vượt qua biết bao khó khăn, thách thức  với một tinh thần xuyên suốt là luôn “Đồng Tâm, đồng Duyên, Đồng chí hướng” đưa Câu lạc bộ trước đây, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ngày nay ngày càng phát triển mọi mặt, qua đó lan tỏa nhiều hơn các giá trị nhân văn sâu sắc Tình Người đến cộng đồng trên khắp cả nước.

Rồi đây ở tuổi lên 8, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người sẽ tiếp bước mạch nguồn sâu thẳm từ nền tảng ban đầu là Câu lạc bộ Tình Người để thêm vươn xa, lan tỏa nhanh hơn, rộng hơn những giá trị Tình Người đến khắp mọi miền Tổ quốc, để cuộc sống này tràn đầy tình người, tình yêu thương, hạnh phúc.